3 วิธีออกกำลังกาย เพิ่มสีสันให้ชีวิตสำหรับคนรุ่นใหม่

0

หากอยากเพิ่มสีสันให้การออกกำลังกายของคุณบ้าง ลองออกกำลังกายแบบใหม่ที่กำลังเป็นเทรนด์เพิ่มความท้าทายดูสิ!

1. Battle Ropes

Battle ropes

เป็นการออกกำลังกายด้วยการเคลื่อนไหวของเส้นเชือกขนาดใหญ่ที่มีคามยาวประมาณ 50 ฟุต หนักประมาณ 20-75 ปอนด์โดยผู้เล่นจะยืนอยู่ตรงกลางเชือกในท่าย่อตัวจากนั้นใช้มือทั้งสองข้างจับตรงปลายเชือกสะบัดขึ้นลงระดับไหล่เพื่อช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ รวมถึงฝึกต้นขา นอกจากนี้ยังเป็นการเผาผลาญแคลอรีได้ดีอีกวิธีหนึ่งด้วย


 

2. Trampoline Jump

free-jumping-trampoline

ที่มาภาพ

หรือเตียงกระโดดเป็นที่นิยมมานานในต่างประเทศ โดยเฉพาะการนำมาใช้สำหรับเด็กในการฝึกทักษะการเคลื่อนไหว ในอดีตแทรมโพลีนใช้ประโยชน์ในการพัฒนาสมองและฝึกการเคลื่อนไหวของนักบินอวกาศตอนหลังจึงเริ่มแพร่หลายมากขึ้นในคนทุกวัย

ปัจจุบันแทรมโพลีนเป็นที่นิยมอีกครั้งในฐานะวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยฝึกการทรงตัว เสริมสร้างและกระชับกล้ามเนื้อขา รวมถึงเพิ่มอัตราการเต้นของชีพจร


 

3. Lifestyle yoga

Young woman exercising in a gym

โยคะไม่จำเป็นต้องทำในคลาสเรียนอีกต่อไป เมื่อท่าทางโยคะก็สามารถแทรกซึมอยู่ในขณะดูทีวีหรือบนโต๊ะทำงานก็ได้ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถทำตามได้จากบทความที่สดสวยได้เคยแนะนำเอาไว้ ตามนี้ค่ะ


 

ทั้ง 3 อย่างนี้ สดสวยบอกเลยว่ากำลังมาแรงมากๆ อย่างไลฟ์สไตล์โยคะเองก็เป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว ขอแค่เรามีความพยายามมากพอที่จะเคลื่อนไหว ไม่ว่าที่ไหนก็ทำได้ค่ะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *