วิธีชั่งน้ำหนักช่วงลดอ้วนให้แม่นยำมากที่สุด

0

ความคิดบวกกับร่างกายและการลดน้ำหนักไม่ได้เกิดขึ้นพร้อมกัน ข้อดีอยู่ที่วิธีที่เราตั้งความตั้งใจและเป้าหมายให้มีความสุขที่สุดกับตัวเอง วิธีหนึ่งในการฝึกฝนสุขภาพแบบองค์รวมคือการท้าทายวิธีที่เราต้องเผชิญกับขนาด เมื่อพูดถึงการรักษาสุขภาพให้ดีการวัดจึงดูเหมือนเป็นเรื่องของสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ พูดง่ายๆ ก็คือ เรื่องของการชั่งน้ำหนัก

แต่ถึงอย่างนั้น การชั่งน้ำหนักตัวเองก็ยังเป็นเรื่องยาก เราต้องมีกฏในการใช้เครื่องชั่งอย่างไร? ต้องชั่งตอนไหนจึงจะดีที่สุด โดยเฉพาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนัก? มาลองดูคำตอบนี้กัน

weighing-the-most-accurate-weight-loss-range

1. ชั่งน้ำหนักสัปดาห์ละครั้ง

ไม่มีเหตุผลที่จะชั่งน้ำหนักตัวเองมากกว่าหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์ ด้วยความผันผวนของน้ำทุกวัน น้ำหนักตัวสามารถเปลี่ยนแปลงอย่างมากในแต่ละวัน Rachel Fine นักโภชนาการที่ลงทะเบียนและเจ้าของ To To Point Nutrition ได้เคยแนะนำเกี่ยวกับความถี่ในการชั่งน้ำหนักไว้แบบนี้

2. ชั่งน้ำหนักในตอนเช้า

การชั่งน้ำหนักตัวเองในตอนเช้านั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะเพื่อนๆ มีเวลาเพียงพอในการย่อยและแปรรูปอาหาร  มันจะไม่ได้รับผลกระทบจากสิ่งที่รับประทานหรือยังไม่ผ่านกระบวนการแปรรูป

3. รักษาปัจจัยให้สอดคล้องกัน

หากต้องการให้ตัวเลขในสเกลถูกต้องจะต้องรักษาตัวแปรให้น้อยที่สุด หากชั่งน้ำหนักตัวเปล่าในสัปดาห์เดียวและออกไปออกกำลังกายในชุดออกกำลังกายในครั้งต่อไปตัวเลขในเครื่องชั่งจะแตกต่างกัน ดังนั้น เพื่อความแม่นยำควรชั่งน้ำหนักในช่วงเวลาเดียวกัน หรือตอนที่ใส่เสื้อผ้าชุดเดียวกัน

4. ติดตามความคืบหน้า

ชั่งน้ำหนักสัปดาห์ละครั้ง เห็นตัวเลขในระดับลดลง แต่ถ้าต้องการที่จะได้ผลประโยชน์สูงสุดจากความสัมพันธ์ของเรากับสเกล เราต้องติดตามความคืบหน้านั้นด้วย การติดตามการลดน้ำหนักไม่ว่าจะเป็นโดยการเก็บสเปรดชีทของเครื่องชั่งน้ำหนักรายสัปดาห์หรือใช้แอปลดน้ำหนัก จะช่วยให้เราได้ภาพรวมที่ดีขึ้นว่าเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย


ลองใช้ขั้นตอนเหล่านี้ เมื่อเพื่อนๆ กำลังมองหาวิธีชั่งน้ำหนักเพื่อให้ได้ความแม่นยำมากที่สุด!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *