อยากลดน้ำหนัก ต้องออกกำลังกายกี่นาที?

0

การออกกำลังกายช่วยให้คนรักษาน้ำหนักและสร้างกล้ามเนื้อที่ช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น การออกกำลังกายที่บุคคลต้องการนั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการรวมถึงน้ำหนักและอายุด้วยเช่นเดียวกัน

แนวทางการออกกำลังกายสำหรับชาวอเมริกัน (Physical Activity Guidelines for Americans) แนะนำให้ผู้ใหญ่ออกกำลังกายอย่างน้อย 150–300 นาทีทุกสัปดาห์ของการออกกำลังกายระดับปานกลาง (Moderate Level)

หรือหากเป็นการออกกำลังกายอย่างเข้มข้น (Vigorous Level) ควรให้อยู่ในระดับ 75–150 นาทีต่อสัปดาห์ ซึ่งตัวเลขนี้เพื่อนๆ สามารถลองเฉลี่ยต่อวัน แต่สดสวยแนะนำว่าให้เน้นต่อวันมากกว่า 30 นาทีเป็นต้นไปค่ะ

หลายคนต้องการออกกำลังกายระดับปานกลางมากกว่า 150 นาทีต่อสัปดาห์เพื่อรักษาน้ำหนักตัว

53

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก ควรออกกำลังกายในระดับปานกลางให้ได้มากกว่า 300 นาทีต่อสัปดาห์ โดยให้ทำกิจกรรมที่เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อในระดับปานกลางร่วมด้วย จะช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เมื่อเพื่อนๆ เริ่มคุมอาหารและออกกำลังกายระดับความฟิตของเพื่อนๆ จะพัฒนาไปในทางที่ดี และเมื่อเวลาผ่านไป ความทนในการออกกำลังกายจะทำได้มากขึ้น ซึ่งนั่นจะนำไปสู่การพัฒนากิจกรรมการเคลื่อนไหวหรือออกกำลังกายในระดับที่เข้มข้น และแน่นอนว่าหมายความถึงว่า เพื่อนๆ จะได้ออกกำลังกายได้มากขึ้น และนำไปปรับความเข้มของการออกกำลังกายเพื่อดูผลลัพธ์ต่อไปได้อย่างง่ายขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน

การแนะนำการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แต่อยู่ในอัตราก้าวหน้าในระดับกิจกรรมสามารถช่วยให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักได้อย่างต่อเนื่องด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *