อยากผอมจริง ขอเถอะ! ทำ 3 เคล็ดลับนี้ก่อนนอนกัน

0

เพื่อนๆ รู้หรือว่าไม่ว่า “การนอน” ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับของการลดน้ำหนัก มีข้อมูลบอกว่า…

“ร่างกายจะเบิร์นได้ถึง 350 แคลอรี่ เมื่อเรานอนหลับสนิทนานถึง 8 ชั่วโมง”

ดังนั้น การที่เรายิ่งนอนได้สนิทมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้เราได้เผาผลาญโดยไม่ต้องทำอะไรได้มากขึ้นเท่านั้น แต่ประเด็นคือ แล้วจะทำอย่างไรให้เราได้หลับสนิทจริงๆ ไม่รอช้าค่ะ สดสวยมีเคล็ดลับ 3 พฤติกรรมที่ควรทำก่อนหากอยากหุ่นดี มาฝากกัน

พร้อมแล้วก็เริ่มเลยนะคะ ^^

ผ่อนคลายก่อนล้มตัวนอน

step-before-bed-for-diet (3)

เป็นเรื่องที่เหมือนทำได้ง่ายๆ ใช่มั้ยล่ะคะ แต่ความจริงแล้วหลายคนลองสังเกตุตัวเองใหม่ ก่อนนอนเรามักไม่ได้ผ่อนคลายกันจริงๆ แต่กลับให้ความสนใจไปที่โทรศักท์ หรือว่าคิดเรื่องที่เจอมาตลอดวัน บางคนก็กังวลไปถึงสิ่งที่กำลังต้องทำในวันพรุ่งนี้

ดังนั้น สิ่งที่จะช่วยให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายก่อนนอนได้จริงๆ คือ หาตัวช่วยให้หลับได้ดีขึ้น บางคนเลือกดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน ซึ่งสดสวยไม่เถียงค่ะว่าเครื่องดื่มเหล่านี้ช่วยให้หลับได้ดีขึ้น แต่ถ้าอยากหุ่นดีต้องเลี่ยงนะคะ เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นมีแคลอรี่สูงค่ะ ให้เลือกเป็นชาสมุนไพร นมอุ่นๆ หรือว่าการยืดเส้นยืดสายเล็กน้อยก็จะช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายขึ้น

เตรียมพร้อมก่อนไปถึงเตียง

step-before-bed-for-diet (2)

หลายคนที่ก่อนนอนแล้วต้องคอยกังวลคิดโน่นนี่ไม่ยอมผ่อนคลาย เหตุก็เพราะไม่ได้ทำการเตรียมตัว ดังนั้น หากก่อนที่จะเข้านอนจริงๆ สดสวยอยากให้เพื่อนๆ ลองปรับพฤติกรรมมาเตรียมอาหารเช้าไว้ ทำ To Do List งานของวันพรุ่งนี้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ผ่อนคลายก่อนนอนและสามารถนอนหลับได้อย่างสนิทมากขึ้นนั่นเอง

รีวิวมื้ออาหารในวันต่อไป

step-before-bed-for-diet (1)

ส่วนหนึ่งของการจะลดความอ้วนที่ดีได้ก็ต้องมาจากการทานอาหารที่มีประโยชน์และไม่อ้วนนั่นเอง ดังนั้น ก่อนที่จะเข้านอนเราลองมารีวิวอาหารที่จะทานในวันพรุ่งนี้กันดู มีอะไรบ้างที่ทานได้แล้วอิ่มนาน มื้อไหนที่จะขอเพิ่มความพิเศษ หรือว่าจะลองแพ็คอาหารไปทานเองที่ทำงาน เปิดสูตรดูแล้วจดไว้ทำในโอกาสต่อไป แบบนี้นอกจากจะช่วยผ่อนคลายแล้ว ยังทำให้เราได้รู้จักวางแผนเรื่องอาหารมากขึ้นด้วย

3 วิธีนี้ก็ดูเหมือนเป็นอะไรง่ายๆ ทำได้ไม่ยาก แต่ของจริงคือ “ไม่ค่อยจะทำกัน” ถูกมั้ยคะ? ดังนั้น มาคิดใหม่ทำใหม่กัน ใช้เคล็ดลับนี้ก่อนนอนเพื่อหุ่นที่ดีและพฤติกรรมลดน้ำหนักที่ดีขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *