4 เรื่อง ถ้าอยากหุ่นดีควรทำมันในช่วงบ่าย

0

การลดน้ำหนักหากจะให้ได้ผลคงต้องอาศัยความมุ่งมั่นและอดทนพอสมควร ดังนั้นประเภทมื้อปกติกินหนักช่วงสายๆหิวช่วงบ่ายโหยคงจะไม่ดีแน่ เพื่อหุ่นผอมเพรียวในแต่ละวันลองจัด 4 สิ่งเหล่านี้เพิ่มเข้าไปในช่วงบ่าย รับรองหุ่นดีแน่นอน!

lose-weight-do-it-on-afternoon

1. กินอาหารว่างแคลอรี่ต่ำ

เมื่อใดที่ความหิวเรียกร้องการอดอาจทำให้สมาธิในการทำงานหมดไป ดังนั้นถ้าหิวก็สามารถกินได้แต่ขอให้กินให้พอหายอยากและเป็นประเภทแคลอรี่ต่ำอย่าง ถั่วอัลมอนด์ ขนมปังโฮลวีท หรือส้มสัก 1 ผล ก็แล้วกัน เท่านี้ก็ผอมได้ไม่ยาก

2. ขยับร่างกาย

หากตื่นเช้ามาออกกำลังกายไม่ทันเพราะต้องรีบมาทำงาน ขอเพียงในระหว่างวันขยับเขยื้อนร่างกายบ่อยๆก็คงพอทดแทนกันได้ ไม่ว่าจะเป็น การเดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟท์ การเดินไปคุยงานแทนการโทรศัพท์ การเดินไปที่ป้ายรถเมล์แทนการขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ทำอย่างไรก็ได้ให้ร่างกายได้ขยับ ส่วนตอนเย็นสละเวลาออกกำลังกายสัก 20-30 นาที แค่นี้ร่างกายก็ได้เผาผลาญร่างกายบ้างแล้ว

3. ดื่มน้ำให้มาก

เพียงแค่น้ำสะอาดสักแก้วดื่มเพื่อกระตุ้นความตื่นตัว กระปรี้กระเปร่า และทำให้ไปเติมพื้นที่ในกระเพาะให้เต็ม จึงทำให้ไม่หิวง่าย จนลืมของว่างมื้อบ่ายไปเลย แบบนี้อีกหน่อยก็ผอม โดยในแต่ละวันนั้นควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว และอาจดื่มพวกน้ำผักผลไม้ร่วมด้วย เท่านี้หุ่นสวยก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วจริงๆ

4.ออกกำลังกายแบบ HIIT

หากพอมีเวลาว่างหลังเลิกงาน ลองออกกำลังกายแบบ High-Intensity Interval Training หรือ HIIT ดู เพื่อจะช่วยให้เราได้เบิร์นไขมันในเวลาอันสั้น และเป็นการออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ค่อนข้างมีประสิทธิภาพสูง ขอเวลาสักครึ่งชั่วโมงหรือ 1 ชั่วโมง เดินเร็วสลับวิ่งเพื่อช่วยกระตุ้นการเบิร์นไขมันของร่างกาย ไม่นานคงต้องมีผอมกันแน่ ลองดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ก็ได้ค่ะ เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจ


แต่ละกิจกรรมไม่มีอะไรยากเลย ขอเพียงตั้งใจจริงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เหมาะกับตัวเรา ความอ้วนก็โบกมือลาแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *