วิธีหยุดอาการอยากน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต

0

สดสวยเห็นคำถามมากมายบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก โดยการหาวิธีหยุดความอยากน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเจ้าสองอย่างนี้นั้นมีผลกับระดับน้ำตาลในเลือดและที่สำคัญเช่นกัน ทั้งสองมีผลเป็นอันตรายต่อแบคทีเรียในกระเพาะอาหารของเราด้วยเช่นเดียวกัน ถ้าได้รับในปริมาณที่มากเกินไปมันก็จะทำให้อ้วนและอาจเสียสุขภาพได้ด้วย

เมื่อพูดถึงแบคทีเรีย เรามักเห็นภาพของเชื้อโรคยึกยือไม่น่าดู แต่ในความจริงแล้ว “แบคทีเรีย” นั้นมีทั้งแบบดีและไม่ดีค่ะ แบคทีเรียที่ดีจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพและสร้างภูมิคุ้มกันช่วยให้เราแข็งแรงได้นะ

กลับไปที่คำถามข้างต้น “เราจะมีวิธีตัดความอยากน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตได้อย่างไร” สดสวยมีวิธีมาฝากกันค่ะ

how-to-stop-sugar-and-carbohydrate-appetite

เลี่ยงอาหารเหล่านี้

แบคทีเรียไม่ดีนั้นเหมือนกับไฟป่าค่ะ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเติมน้ำตาลเข้าไปในระบบทางเดินอาหาร มันจะเป็นการกระตุ้นให้เจ้าแบคทีเรียไม่ดีทำงานได้ดีขึ้น สร้างอาณาจักรกว้างขึ้น ดังนั้น เพื่อนๆ ต้องเลี่ยงอาหารเหล่านี้ที่มีปริมาณน้ำตาลเยอะ

  • น้ำตาลในซีเรียลและโยเกิร์ต
  • น้ำอัดลมและน้ำผลไม้แบบที่ไม่คั้นสด
  • องุ่น กล้วย มะม่วง
  • ขนมปัง พาสต้า
  • ขนมหวานอื่นๆ
  • มันฝรั่งทอด

ทานอาหารเหล่านี้

โยเกิร์ต” แบบธรรมชาติ ไม่ผสมน้ำตาลนั้น เป็นทางที่ดีและง่ายที่สุดจะช่วยให้เพื่อนๆ ได้เพิ่มแบคทีเรียดี (แต่ว่าต้องหลีกเลี่ยงโยเกิร์ตรสผลไม้ที่เพิ่มน้ำตาล) หรือหากใครที่ชอบอาหารเกาหลีนับว่าเป็นข่าวดี เพราะว่ากิมจิก็มีแบคทีเรียดีเหมือนกัน

เลือกผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ

เลือกอาหารเสริมที่ประกอบด้วยจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีชีวิต และไม่ถูกทำลายด้วยกรดในกระเพาะอาหารซึ่งเมื่อรับประทานเข้าไปจะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น และอาจช่วยป้องกันโรคทางเดินอาหารต่าง ๆ ที่เกิดจากการไม่สมดุลของจุลินทรีย์ชนิดดีที่มีประโยชน์และจุลินทรีย์ร้ายที่ก่อโรค เลือกเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมช่วยดูแลสุขภาพได้ด้วย Combif AR กล่องเขียวขาว อาหารเสริมจุลินทรีย์สุขภาพโปรไบโอติก ช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพดีขึ้น ช่วยป้องกันโรคทางเดินอาหารต่างๆ เพิ่มระบบขับถ่ายให้สมดุล


หลักๆ ก็คือ ไม่เติมสิ่งที่ทำให้เราเสี่ยงต่อความอยากน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรต และเพิ่มสารอาหารที่จะช่วยลดอาการอยากนั่นเอง ลองนำไปปรับใช้กันดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *