บอกลาน้ำตาล! 1 ในวิธีลดอ้วนแนะนำจากเทรนเนอร์

0

Bob Harper เทรนเนอร์และผู้เขียนชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่เคยไปออกรายการ The Biggest Loser และเขาสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ โดยสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่า 18 กิโลกรัม โดยได้รับแรงกระตุ้นจากความทรมานของการเป็นโรคหัวใจ เขาตัดสินใจทำมัน และหากเพื่อนๆ เป็นหนึ่งในคนที่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มต้นอย่างไรกับการลดอ้วนอันหนักหน่วงและต้องอาศัยกำลังใจอย่างมาก

อะไรคือสิ่งที่คนลดอ้วนควรทำมากทีสุด Bob Harper ได้แชร์ไว้กับ Popsugar.com ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง?

1.บอกลาน้ำตาล

how-to-lose-weight-from-the-trainer

“หากคุณเอาน้ำตาลออกจากมื้ออาหารได้ คุณจะลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย” บ๊อบบอกแบบนั้น ไม่เพียงแต่ช่วยลดน้ำหนักเท่านั้น การลดน้ำตาลยังช่วยบรรเทาอาการท้องอืด รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นและสามารถดีท็อกซ์ผิวไปในตัว ทั้งยังช่วยลดอาการแน่นจมูก

2.ดื่มน้ำ 1 แกลลอนต่อวัน

บ๊อบบอกว่าเขาดื่มน้ำเยอะมาก ประมาณ 1 แกลลอนต่อวันและมันเป็นเหตุผลสำคัญหลักๆ ของการลดน้ำหนักที่ดีมากที่สุดในโลกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ อาจไม่ต้องเยอะเท่าบ๊อบ แต่พยายามดื่มให้ได้มากที่สุด

3.แบ่งสัดส่วนอาหาร

อาจไม่ใช่ตลอดเวลาแต่ให้พยายามทำให้มากที่สุด จงอย่าลืมเปลี่ยนแปลงทุกการกินของตัวเอง ให้จำว่า กินเพียงครึ่งเดียวจากที่เคยกิน แล้วเพื่อนๆ จะลดน้ำหนักได้ดีขึ้นแน่นอน

4.กินน้ำ 1 แกลลอนต่อวัน

บ๊อบบอกว่าเขาดื่มน้ำเยอะมาก ประมาณ 1 แกลลอนต่อวันและมันเป็นเหตุผลสำคัญหลักๆ ของการลดน้ำหนักที่ดีมากที่สุดในโลกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

5.กินผักให้มากๆ

สิ่งหนึ่งที่บ๊อบบอกว่าเป็นทริคสำหรับการลดน้ำหนักที่เขามักบอกกับคนอื่นอยู่เสมอเลยคือการสร้างสมดุลให้กับจานอาหารที่กิน หากเราอยากลดน้หนัก เราต้องตัดอาหารบางกลุ่มออกให้ได้ เช่น คาร์บ แต่ปัญหาก็คือร่างกายยังคงต้องการมันอยู่ ดังนั้น เรายังคงต้องกินอยู่ แต่แบ่งสัดส่วนให้น้อยลงและกินมันกับผักให้มาก

ออกกำลังกาย

คาร์ดิโอ ผสมกับการฝึกความแข็งแรงบางอย่างเพื่อช่วยให้เราสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญแคลอรี่ในส่วนที่เหลือ แต่สิ่งที่บ๊อบแนะนำคือ การฝึกโยคะจะช่วยให้เราได้รับความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ทั้งยังลดความเครียดได้ด้วย ซึ่งนั่นล้วนดีต่อการลดน้ำหนัก

มีวินัยเสมอ

เพราะว่าการลดน้ำหนักเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายและต้องอาศัยพลังใจสูง ดังนั้น การมีวินัยทำได้ตลอดจึงเป็นผลดีกับเป้าหมายที่มีมากกว่า พยายามมองไปที่เป้าหมายและอย่าละทิ้งมัน


เป็นทริคลดอ้วนที่ดีจริงๆ ค่ะ อยากให้เพื่อนๆ ลองนำไปปรับใช้ดูกัน :)

ที่มา: Struggling to Lose Weight? Try These 9 Tips From Bob Harper โดย , Popsugar.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *