ตอกย้ำความหุ่นดี! 6 วิธีกินให้น้ำหนักลดเอง

0

อย่างที่สดสวยเคยได้บอกกับเพื่อนๆ อยู่บ่อยๆ ในหลายบทความเกี่ยวกับเรื่องของ “การลดน้ำหนัก” ที่ได้ผลดีที่สุด มีเพียง 2 กุญแจสำคัญ นั่นคือ

  1. ควบคุมอาหาร

  2. ออกกำลังกาย

how-to-eat-for-loss-weight (4)

ซึ่งเป็น 2 สิ่งที่สำคัญพอๆ กัน จะขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ได้ ยิ่งคนที่ต้องการเห็นผลเร็วด้วยแล้วยิ่งต้องทำให้ครบ! สำหรับเรื่องของการควบคุมอาหารนั้นก็มีอยู่มากกับการจัดเมนูลดความอ้วนต่างๆ กลุ่มของอาหารที่ทานแล้วช่วยลดระดับไขมัน ลดความอ้วนได้ แต่วันนี้สดสวยจะมาบอกถึงเคล็ดลับการกินอะไร ที่ให้น้ำหนักยังลดได้เรื่อยๆ ซึ่งก็คือ…

ผลไม้เมืองร้อนลดอ้วนได้

คำตอบอยู่ที่ มะละกอ สัปปะรด มีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี ที่พูดเรื่องช่วยให้ระบบการย่อยอาหารดี นั่นก็เพราะหากเพื่อนๆ จะลดน้ำหนักแต่ระบบย่อยกลับรวนไปหมดแบบนี้ลดความอ้วนยังไงก็ไม่ได้ผล นอกจากนี้ ผลไม้พวกนี้ยังช่วยรักษาอาหารท้องอืดด้วย

how-to-eat-for-loss-weight (2)

พุ่งไปที่ “บลูเบอร์รี่”

มีปริมาณใยอาหารสูง โดยเฉพาะเพกตินทำหน้าที่ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและคุมระดับน้ำตาลในเลือด นี่เป็นส่วนที่ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังมีผลการวิจัยพบว่า มีส่วนช่วยในเรื่องของความจำ เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง ช่วยต้านการทำลายเซลล์ให้กับร่างกาย

how-to-eat-for-loss-weight (5)

โยเกิร์ตเพิ่มแบคทีเรียดี

“โยเกิร์ต เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่มากไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย แถมยังมีไขมันต่ำ จึงไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย นอกจากนี้โยเกิร์ตยังมีแลคโตบาซิลลัส ที่จะช่วยในการเพิ่มภูมิต้านทานให้กับร่างกายและช่วยให้การขับถ่ายดีด้วย”

ไขข้อข้องใจ-โยเกิร์ต-กินได้ไม่อ้วน-จริงอะ-2

อ้างอิง : ไขข้อข้องใจ “โยเกิร์ต” กินได้ไม่อ้วน จริงอะ??

ให้กรดไขมันช่วย

กรดไขมันที่เราพูดถึงก็คือ “กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว” นั่นเอง มีการศึกษาพบว่ามันช่วยให้เรื่องของการลดไขมันหน้าท้องและมีผลในเรื่องการป้องกันสุขภาพ ปรากฏอยู้ในถั่ว อะโวคาโด น้ำมันมะกอก

how-to-eat-for-loss-weight (3)

กินไฟเบอร์ให้ถูกตัว

ถึงเราจะพูดกันบ่อยๆ ว่า ไฟเบอร์ช่วยลดความอ้วนได้ แต่ว่าไฟเบอณ์ที่ช่วยลดความอ้วนได้ดีจริงๆ คือ ประเภทไม่ละลายน้ำ พบในอัลมอนด์และแครอท

how-to-eat-for-loss-weight (6)

ทริคการกินเล็กๆ น้อยๆ แต่ว่าช่วยได้เยอะ

เลี่ยง : อาหารเค็มจัด เพราะจะทำให้เราหิวน้ำบ่อยและกินมากขึ้น

ช้าๆ : การกินเร็วทำให้หายอิ่มเร็วขึ้นด้วยเหมือนกัน ดังนั้น เคี้ยวช้าๆ พอประมาณ

how-to-eat-for-loss-weight (1)

ทั้งหมดนี้ก็ลองเอาไปใช้กันดูนะคะ 🙂

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *