ต้องออกกำลังกายกี่วันต่อสัปดาห์ ถึงลดได้ผล?

0

ต้องออกกำลังกายนานเท่าไหร่ เข้าฟิตเนสบ่อยแค่ไหน เราถึงจะลดน้ำหนักได้? หากเพื่อนๆ มีคำถามเหล่านี้อยู่ในความคิด บอกเลยว่าเพื่อนๆ ไม่ใช่คนเดียวที่คิดและรู้สึกสับสนแบบนั้น ในบทความนี้เรามาลองหาคำตอบไปด้วยกัน!

การรู้ว่าเราควรฝึกความแข็งแรงและออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักบ่อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนๆ ต้องการเห็นผลเร็วแค่ไหนด้วยเหมือนกัน คำแนะนำทั่วไปคือการลดน้ำหนักไม่ควรเกิน 0.5-1 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ (อ้างอิง) ที่ต้องบอกแบบนี้เพราะหลายๆ คนมองหาโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อการลดน้ำหนักที่เร็วขึ้น ซึ่งบางครั้งอาจไม่ได้ผลและส่งผลเสียมากกว่าดี

how-many-days-a-week-do-you-need-to-exercise

ในการอธิบายอย่างง่ายที่สุด เพื่อนๆ จะต้องเผาผลาญแคลอรี่มากกว่าที่กินเข้าไป สิ่งนี้จะเป็นกลไกเพื่อลดน้ำหนัก การดูแลเรื่องอาหารให้มากขึ้นได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการลดน้ำหนัก แต่เพื่อที่จะรักษาการลดน้ำหนักด้วยเพื่อนๆ จำเป็นต้องออกกำลังกาย

น้ำหนักตัวที่เพื่อนๆ สูญเสียจะขึ้นอยู่กับปริมาณการออกกำลังกายที่ต้องการและวิธีการควบคุมอาหาร หากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ได้ผลจริงอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อย 4-5 วัน ต่อสัปดาห์

แต่จำไว้ว่า ในการเริ่มต้นเพื่อนๆ อาจต้องการทำ 2-3 วันต่อสัปดาห์และค่อยๆ เพิ่มขึ้น ลองวางแผนการออกกำลังกายเพื่อเป้าหมายที่ดีขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน แนวทางการออกกำลังกาย สามารถใช้ได้ทั้ง

  • คาร์ดิโอ
  • การฝึกความแข็งแรง
  • ออกกำลังกายที่เน้นส่วนกลางลำตัว
  • การยืด

เพื่อผลลัพธ์สูงสุดโปรแกรมการออกกำลังกายควรประกอบด้วยการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและการฝึกความแข็งแรง เมื่อเพื่อนๆ ยกน้ำหนักจะเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ วิธีนี้ช่วยให้เพิ่มการเผาผลาญและเผาผลาญแคลอรี่ในอัตราที่สูงขึ้นแม้ว่าจะไม่ออกกำลังกายก็ตาม

 

 

ได้คำตอบแล้ว ก็อย่าลืมนำไปประยุกต์ใช้กันด้วยนะคะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *