สูตรลดอ้วนด้วย “น้ำอุ่น”

0

อยากมีหุ่นสวย เคล็ดลับง่ายๆ เลย ก็คือการดื่มน้ำอุ่นนั่นเอง แต่ไม่ใช่ว่าจะดื่มตอนไหนก็ได้ หรืออยากจะดื่มกี่แก้วต่อวันก็ได้นะ เพราะหากคุณอยากผอมล่ะก็ จะต้องดื่มน้ำอุ่นตามสูตร ซึ่งเราก็มีสูตรหุ่นสวยด้วยน้ำอุ่น 3 แก้ว มาฝากกัน ดังนี้

สูตรลดอ้วน “น้ำอุ่น”

แก้วที่ 1 : เป็นแก้วสำหรับเมื่อตื่นนอนตอนเช้า โดยให้ดื่มน้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาเซลเซียส จำนวน 1 แก้ว ซึ่งก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ในร่างกายพร้อมทำงานมากขึ้น โดยแฉพาะระบบเผาผลาญนั่นเอง

แก้วที่ 2 : ให้ดื่มเข้าไปก่อนอึกแรก แล้วกลั้วปาก บ้วนทิ้งออกมา จะช่วยทำความสะอาดช่องปาก และเพิ่มภูมิต้านทานให้กับช่องปากได้เป็นอย่างดี

แก้วที่ 3 : ค่อยๆ จิบน้ำอุ่นเรื่อยๆ จนหมดแก้ว โดยให้ใช้เวลาในการจิบประมาณ 10 นาที ทั้งนี้ก็เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายได้ปรับตัวอย่างช้าๆ ด้วยนั่นเอง

Woman hands holding tea cup on green bokeh background.

น้ำอุ่นช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร

หลายคนอาจสงสัยว่าน้ำอุ่นสามารถช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร นั่นก็เพราะว่า น้ำอุ่นจะไปกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ตื่นตัว และเร่งให้ระบบเผาผลาญสามารถเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

จะรู้ได้ไงว่ากำลังอ้วนลงพุง?

นอกจากดื่มน้ำอุ่นเพื่อลดหุ่นให้ผอมเพรียวแล้ว เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่า แบบไหนถึงจะเรียกว่าอ้วนลงพุงและเรากำลังอยู่ในภาวะอ้วนลงพุงหรือเปล่า

  1. มีน้ำตาลในเลือดสูงมากถึง 100 มิลลิกรัม/เดซิลิตร
  2. มีความดันโลหิตสูง 130/80 มิลลิเมตรปรอทขึ้นไป
  3. ผู้ชายมีคอเลสเตอรอลชนิดดี ต่ำกว่า 40 มิลลิกรัม/เดซิลิตร และผู้หญิงมีคอเลสเตอรอลชนิดดี ต่ำกว่า 50 มิลลิกรัม/เดซิลิตร
  4. มีไขมันไตรกลีเซอไรด์สูง 150 มิลลิกรัม/เดซิลิตร ขึ้นไป

หากมีความผิดปกติตั้งแต่ 2 ข้อขึ้นไป นั่นก็หมายความว่าคุณกำลังอ้วนลงพุงแล้วล่ะ!

ไม่อยากอ้วนลงพุง หรือมีหุ่นที่อ้วนกลมจนไม่สามารถใส่ชุดสวยๆ ได้ มาดื่มน้ำอุ่นเพื่อลดน้ำหนักกันเถอะ นอกจากนี้หากใครพอมีเวลาว่าง แนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการดื่มน้ำอุ่นด้วย พร้อมกับควบคุมอาหารอย่างถูกวิธีไปด้วย แล้วเพื่อนๆ จะมีหุ่นสวยดั่งใจ ลืมไปได้เลยว่าเคยอ้วนและมีน้ำหนักเกินมาก่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *