หลังจากอายุ 40+ ทำไมระบบเผาผลาญถึงแย่ลง? แก้ได้หรือไม่?

0

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมันค่อยๆ ย่องเข้าหาเรา รู้สึกเหมือนตัวเองปกติแล้ววันหนึ่งเราก็เริ่มสังเกตเห็นว่ารูปร่างเปลี่ยนไปหรือน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นแบบงงๆ ที่สำคัญคือ ร่างกายไม่รู้สึกเหมือนเดิม

after-the-age-of-40-why-does-the-metabolic-system-get-worse

เมื่อคุณอายุมากขึ้นมีการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริงในร่างกาย ที่สามารถนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนัก แต่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงเท่าไหร่ และสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นอย่างแน่นอนเมื่อเราอายุเข้าเลข 4 หรือ 40 ขึ้นไป คือร่างกายเริ่มสูญเสียกล้ามเนื้อ

หลังจากอายุ 40 ปี จะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายไปจนถึงร้อยละ 1 ต่อปี Melissa Burton นักโภชนาการที่ลงทะเบียน ได้กล่าวถึงสิ่งนี้ไว้ มันเชื่อมโยงกับการลดระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่มาพร้อมกับภาวะหมดประจำเดือนและวัยหมดประจำเดือน

เมื่อรวมกับการเผาผลาญที่ช้าลงจะไม่เผาผลาญแคลอรี่แบบเดียวกับที่ทำเมื่อยังเด็ก

การแก้ไข: ฝึกความแข็งแรงหรือยกน้ำหนัก 2-4 ครั้งต่อสัปดาห์

after-40

ไม่เพียงแค่การฝึกฝนความต้านทานจะสร้างมวลกล้ามเนื้อติดมันซึ่งยังช่วยเผาผลาญไขมันและฟื้นฟูการเผาผลาญ แต่ยังช่วยให้กระดูกและร่างกายแข็งแรงและมีสุขภาพดี

กล้ามเนื้อเป็นข้อกำหนดที่จำเป็นเพื่อช่วยสนับสนุนโครงสร้างกระดูก รองรับข้อต่อและทำให้แน่ใจว่าเรามีการเคลื่อนไหวที่เพียง หากเพื่อนๆ ยังใหม่กับการฝึกความแข็งแรง ลองพิจารณาทำงานกับเทรนเนอร์ส่วนบุคคล 2-3 ครั้งก่อนก็ได้ เพราะพวกเขาสามารถพัฒนาโปรแกรมที่ปลอดภัยสำหรับเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *