9 สาเหตุ ลดอ้วนแบบโลว์คาร์บแล้วไม่ได้ผล

0

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางลดอ้วนที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องสำหรับ “Low Carb Diet” หรือที่หลายคนคุ้นว่า “โลว์คาร์บ” หรือการลดแป้งลงเพื่อลดน้ำหนัก นอกจากเรื่องของความนิยมแล้ว ยังมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์มากมายที่ยืนยันว่าวิธีนี้สามารถลดน้ำหนักอย่างได้ผล

แต่อย่างไรก็ดี มีหลายคนหยุดใช้วิธีโลว์คาร์บไปเพราะทำแล้วไม่เห็นผล และนี่คือเหตุผลที่สดสวยรวบรวมมาฝากเพื่อนๆ ว่าทำไม เราถึงกินโลว์คาร์บแล้วน้ำหนักไม่ลง?

 

42

 

  1. ทำความเข้าใจเรื่องลดน้ำหนัก เพื่อนๆ อาจได้กล้ามเนื้อในขณะที่ลดไขมันและรักษาน้ำหนักให้คงเดิม ให้ลองอดทนและลองวิธีอื่นในการวัดการเปลี่ยนแปลงในร่างกาย เช่น สัดส่วนอาจลดลง แต่น้ำหนักไม่ลง
  2. เครียดมากเกินไป โดยเฉพาะความเครียดเรื้อรังอาจมีผลเสียต่อฮอร์โมนเพิ่มความหิวและส่งผลโดยตรงกับการลดน้ำหนัก
  3. หากเพื่อนๆ มีความไวต่อคาร์โบไฮเดรตอาจต้องลองลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรตอย่างต่อเนื่อง แต่ควรปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพก่อนทำการเปลี่ยนแปลงอาหาร
  4. การเลือกกินคาร์บ ก็ต้องเลือกแบบที่ดีต่อสุขภาพด้วย เพราะไม่ว่าเพื่อนๆ จะลดน้ำหนักด้วยวิธีไหน การเลือกอาหารที่ดีสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ
  5. เราอาจจะกินถั่วมากเกินไป ซึ่งนำไปสู่การเพิ่มแคลอรี่โดยไม่รู้ตัว
  6. นอนไม่พอ ส่งผลโดยตรงกับการลดน้ำหนักทุกประเภทนะคะ อยากลดน้ำหนักต้องไม่อดนอนค่ะ
  7. ไม่ได้ออกกำลังกายเลย แบบนี้ก็จะลดยากหน่อยนะคะ
  8. ลองกินให้น้อยลง หรือทำ IF ร่วมอาจได้ผลดีขึ้น เพราะบางคนกินโลว์คาร์บจริงแต่กินถี่และบ่อยจนเกินไปนำไปสู่ภาวะ overeat ได้ค่ะ
  9. วางเป้าหมายไว้สูงก็ทำให้เครียดและความอดทนน้อยลงได้

ลองปรับเปลี่ยนแนวทางบางอย่างดู แล้วเริ่มใหม่เพื่อดูผลลัพธ์ หากยังไม่ดีขึ้น สดสวยแนะนำว่าให้เพื่อนๆ ลองเปลี่ยนวิธีที่เหมาะสมต่อไปดูนะคะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *