8 แนวทาง ใช้ลดไขมันหน้าท้องใน 2 สัปดาห์

0

สร้างสมดุลแคลอรี่ เป็นหนึ่งในแนวทางช่วยลดไขมันเฉพาะส่วนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนัก Carter Good (เพื่อนๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ – แนวทางลดไขมันเฉพาะส่วนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลดน้ำหนัก) และถ้าการ “ลดหน้าท้อง” คือหนึ่งในเป้าหมายในช่วงนี้ของเพื่อนๆ แล้ว สดสวยมีแนวทางน่าสนใจที่จะช่วยลดไขมันหน้าท้องภายใน 2 สัปดาห์จาก Eatthis.com

8-ways-to-lose-belly-fat-in-2-weeks

1.ตื่นเช้าขึ้น

อย่าปล่อยให้การนอนยาวยืดบนเตียงทำให้เพื่อนๆ เสียโอกาสในการเผาผลาญแคลอรี่ แม้ว่าการนอนจะช่วยลดอ้วนได้ก็ตาม เพราะมีการศึกษาพบว่า การนอนตื่นสายหลัง 10.45 น. ในตอนเช้านั้น เป็นสาเหตุของการเพิ่มแคลอรี่เกือบ 250 แคลอรี่ในช่วงกลางวัน นอกจากนี้คนตื่นสายมีแนวโน้มจะกินน้ำตาลมากกว่าคนตื่นเช้าด้วยนะ

2.เลือกของว่างเป็นเบอร์รี่สิ

แทนที่จะกินน้ำตาลจากที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นเค้กหรือว่าเครื่องดื่มรสหวาน ลองเปลี่ยนมาเป็นเบอร์รี่ดู แน่นอนว่ามันอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารช่วยลดหน้าท้อง แถมยังเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบทั่วร่างกายได้และการวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนพบว่า หนูที่ได้รับอาหารที่อุดมไปด้วยแบล็กเบอร์รี่ สามารถลดสัดส่วนไขมันในท้องได้ เมื่อเทียบกับกลุ่มควบคุมอื่นๆ ผลเบอร์รี่ เช่น สตรอเบอรี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่และแบล็กเบอร์รี่ ยังมีสาร resveratrol ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดไขมันหน้าท้องและลดความเสี่ยงต่อภาวะสมองเสื่อมได้อีกด้วย

3.เลี่ยงอาหารที่ทำจาก “น้ำมันไฮโดรเจน”

หรือที่เรารู้จักกันก็คือ อาหารที่มีไขมันทรานส์นั่นเอง เพราะนั่นเป็นสาเหตุของไขมันที่หลบซ่อนที่หน้าท้องของเพื่อนๆ นั่นเอง นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์อาหารที่ใช้น้ำมันที่เติมไฮโดรเจน เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ คอเลสเตอรอลสูงและโรคอ้วนได้ การวิจัยที่ Wake Forest University พบว่า ลิงที่กินไขมันทรานส์ 8% มีส่วนทำให้ไขมันในร่างกายสูงขึ้น 7.2%

4.เปลี่ยนไปกินขนมปังโฮลวีท

เมื่อต้องลดน้ำหนักหรือลดหน้าท้อง หลายคนตัดขนมปังออกไป แต่การเลือกที่ถูกต้องอาจให้ผลในทางตรงกันข้ามจากความเชื่อเดิมที่เคยได้ยินมานะ อย่างขนมปังโฮลวีทนั้นช่วยเติมเต็มสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบคาร์โบไฮเดรต เพราะสารอินนูลินในธัญพืชช่วยเผาผลาญอาหาร นอกจากนี้มันยังอุดมไปด้วยเส้นใยอาหารที่ช่วยให้อิ่มเร็วและอิ่มนานกว่า

5.ยกน้ำหนัก

หลายคนอ่านแล้วอาจสงสัยว่า ยกน้ำหนัก ไปเกี่ยวอะไรกับหน้าท้องกัน!? แต่นั่นแหละเป็นกุญแจสำคัญเลย การศึกษาจาก Harvard School of Public Health พบว่าการเพิ่มเวทเทรนนิ่งเข้าไปในกลุ่มผู้ใหญ่ที่ออกกำลังกายช่วยลดความเสี่ยงต่อการมีไขมันสะสมที่หน้าท้องได้ด้วยเหมือนกัน

6.มองหาไฟเบอร์

หรือก็คือเส้นใยอาหารค่ะ Wake Forest Baptist Medical Center พบว่า การกินใยอาหาร 10 กรัมต่อวันช่วยลดลงไขมันในร่างกายได้ 3.7% ภายในเป็นเวลาห้าปี ลองดูนี่สิ

7.กินถั่วหนึ่งกำมือ

ถึงถั่วจะมีไขมันสูงแต่ก็เป็นไขมันดีที่จะใช้เป็นอาวุธต่อสู้กับไขมันหน้าท้องได้นะ Reina Sofia University Hospital เปิดเผยว่า ผู้เข้าร่วมการศึกษาที่กินอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เช่น ถั่วในช่วงเวลา 28 วันมีไขมันในท้องน้อยกว่า

8.แปรงฟันหลังมื้ออาหาร

การแปรงฟันตลอดทั้งวันสามารถช่วยให้เพื่อนๆ ลดไขมันหน้าท้องได้เร็วขึ้น การศึกษาได้ดำเนินการกลุ่มตัวอย่างกว่า 14,000 คนพบว่า การแปรงฟันหลังอาหารทุกมื้อมีส่วนเกี่ยวข้องกับน้ำหนักที่ลดลง คล้ายๆ ว่ามันช่วยหลอกสมองของเราว่า “ครัวจะปิดแล้วนะ” แล้วก็จะไม่อยากกินอะไรต่อนั่นเอง


ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ :)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *