7 วิธีดีที่สุด ในการเผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็ว

0

การเผาผลาญไขมันส่วนเกินอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย นอกจากอาหารและการออกกำลังกายแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่มีอิทธิพลต่อน้ำหนักและการลดไขมัน

63

 

แต่ถึงแบบนั้นก็ยังมีขั้นตอนง่าย ๆ มากมายที่เพื่อน ๆ สามารถทำได้เพื่อเพิ่มการเผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็วและง่ายดาย และนี่คือ 7 วิธีที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันอย่างรวดเร็วและส่งเสริมการลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ

 

  1. กินอาหารที่มีโปรตีนสูง: ในบางงานวิจัยระบุว่า หากเราเพิ่มโปรตีนมากขึ้นอาจเกี่ยวข้องกับการลดไขมันหน้าท้อง นอกจากนี้การเพิ่มปริมาณโปรตีนของเพื่อนๆ สามารถลดความอยากอาหาร ซึ่งช่วยลดปริมาณแคลอรี่และรักษามวลกล้ามเนื้อได้ด้วย
  2. นอนอย่างเพียงพอ: การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพออาจเกี่ยวข้องกับความอยากอาหารและความหิวลดลงรวมถึงความเสี่ยงต่อการเพิ่มน้ำหนัก
  3. เลือกกินไขมันดี: ไขมันจะถูกย่อยอย่างช้าๆ ดังนั้น การกินไขมันจะสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ แต่ก็ต้องเลือกกินไขมันดีด้วยเพื่อสุขภาพ
  4. เลือกดื่มน้ำที่ดีต่อสุขภาพ: เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวานและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อาจเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นของไขมันสะสมหน้าท้อง ในงานวิจัยบางแหล่งค้นพบว่า ชาเขียวและน้ำได้รับการแสดงว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักและเผาผลาญไขมัน
  5. เพิ่มไฟเบอร์: ปริมาณไฟเบอร์ที่สูงขึ้นอาจสัมพันธ์กับการลดไขมัน และช่วยลดปริมาณแคลอรี่ที่บริโภคต่อวัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องส่งผลช่วยลดน้ำหนักได้ดีขึ้น
  6. เพิ่มคาร์ดิโอ: คาร์ดิโออาจช่วยลดรอบเอว ลดไขมันในร่างกายและเพิ่มมวลกล้ามเนื้อซึ่งดีต่อการเผาผลาญ
  7. เล่น HIIT: ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันและเบิร์นแคลอรี่ได้ในเวลาที่สั้นกว่าการออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ

 

เพื่อนๆ ลองนำทริคสั้นๆ เป็นส่วนเสริมเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับแผนการลดน้ำหนักที่มีของตัวเองกันดูนะคะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *