6 แนวทาง ลดเหนียง ลดไขมันบนหน้า ลดแก้ม

0

การลดน้ำหนักนั้นสามารถช่วยทำให้รูปร่างโดยรวมดูเล็กลงได้ แต่การจะลดเฉพาะส่วน โดยไขมันที่บริเวณใบหน้าดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยาก (ถ้าทำตามธรรมชาติ) แต่ก็มีแนวทางอยู่หลายข้อที่ให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกันแบบง่ายๆ เพื่อลดเหนียง ลดไขมันบนหน้า ลดแก้ม มาลองดูว่าจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง

6-tricks-to-get-losing-fat-on-face

1.เพิ่มคาร์ดิโอ

ไขมันส่วนเกินในใบหน้าเป็นผลมาจากไขมันในร่างกายโดยรวมมีส่วนเกินนั่นเอง การลดน้ำหนักสามารถเพิ่มการลดไขมันและช่วยให้ร่างกายและใบหน้าของเพื่อนๆ เพรียวลงได้

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือแอโรบิกเป็นกิจกรรมการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการลดน้ำหนัก มีการศึกษาหลายครั้งพบว่าหัวใจสามารถช่วยส่งเสริมการเผาผลาญไขมัน โดยการออกกำลังกายในระดับปานกลางถึงหนักประมาณ 150–300 นาทีต่อสัปดาห์ก็ช่วยได้แล้ว

2.ดื่มน้ำมากขึ้น

การดื่มน้ำมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมและอาจมีความสำคัญอย่างยิ่งหากเพื่อนๆ กำลังมองหาวิธีลดไขมันหน้า มีการศึกษาแนะนำว่าน้ำสามารถทำให้เรารู้สึกอิ่มและเพิ่มประสิทธิภาพการลดน้ำหนักได้ ยิ่งไปกว่านั้นการมีความชุ่มชื้นก็ คือการลดการกักเก็บของเหลวซึ่งจะช่วยป้องกันอาการท้องอืดและอาการบวมในใบหน้าได้

3.จำกัดแอลกอฮอล์

แอลกอฮอล์เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ไขมันบนหน้าเพิ่มขึ้นและท้องอืด นอกจากนี้แอลกอฮอล์มีแคลอรี่สูง แต่มีสารอาหารต่ำและอาจเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการเพิ่มน้ำหนักด้วยเช่นเดียวกัน

 

 

4.กินโลว์คาร์บ

คาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการกลั่นสามารถเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดและนำไปสู่การกินมากเกินไปและเพิ่มไขมัน การสลับเป็นธัญพืชบ้างอาจช่วยลดไขมันบนใบหน้าได้ หรือพยายามเลือกกินอาหาร ลดน้ำหนักด้วยวิธีโลว์คาร์บ

5.จัดเวลานอนให้เป็นปกติ

การอดนอนสามารถเปลี่ยนแปลงเมตาบอลิซึมและเพิ่มการรับประทานอาหารการเพิ่มน้ำหนักและระดับคอร์ติซอล ดังนั้นการนอนหลับให้เพียงพออาจช่วยให้เพื่อนๆ ลดไขมันบนใบหน้าได้

6.ลดโซเดียม

การลดปริมาณโซเดียมของเพื่อนๆ อาจช่วยลดการกักเก็บของเหลว และช่วยลดอาการท้องอืดและอาการบวมในใบหน้าของเราได้ แม้จะไม่ใช่การลดไขมันโดยตรง แต่ก็ช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้นได้นะ


 

แก้ปัญหาให้ตรงจุดและต้องมีวินัย มองไปที่ภาพระยะยาว จะทำให้เพื่อนๆ มีความสุขกับการลดน้ำหนักมากขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *