5 นิสัยทำให้ชิน ช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลมากกว่าเดิม

0

เคยสงสัยไหมว่าทำไมสาวๆหลายคนจึงหุ่นดี วันๆพวกเธอทำอะไรกันบ้าง กินข้าวกันหรือเปล่า อย่ามัวแต่อิจฉา แต่ลองหยิบเอานิสัยที่ทำให้หุ่นดีของพวกเธอมาใช้ ถ้ายังไม่รู้เดี๋ยวจะพาไปดู รับรองหากทำตามได้สวยหุ่นเพรียวแน่นอน

5-habits-make-it-helps-to-lose-weight-more

1.ออกกำลังกายสม่ำเสมอจนติดเป็นนิสัย

สาวๆหุ่นดีร้อยทั้งร้อยมักมีการขยับเขยื้อนเคลื่อนกายบ่อยๆด้วยกันทั้งนั้น หากคุณไม่เคยคิดแม้แต่ย่างกรายเข้าฟิตเนส ก็อาจเริ่มต้นด้วยการฝึกเดินขึ้นบันได เดินไปรอรถที่ป้ายรถเมล์ หรือเดินเล่นรอบๆสวนที่บ้านแค่วันละ 10-15 นาที และพัฒนาไปเป็นออกกำลังกายในยิมอย่างจริงจัง ลองดูนะถ้าอยากผอม

2.ทานมื้อเช้าทุกวัน

ข้อมูลดีๆบอกไว้ว่า 80% ของผู้หญิงผอมประสบความสำเร็จในการควบคุมน้ำหนักด้วยการกินอาหารเช้า ด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งการกินอาหารเช้ามีประโยชน์คือ ทำให้มีแนวโน้มในการที่จะได้รับแคลอรีตลอดวันน้อยลง และยังมีผลทำให้ระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ต่ำกว่าอีกด้วย

3.ไม่อดอาหาร

การอดอาหารไม่ทำให้เกิดผลดีอะไรเลย แถมหลังจากอดจะทำให้หิวและต้องการกินอาหารมากกว่าปกติอีกด้วย  สู้ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ด้วยการทานผัก ผลไม้ และอาหารที่มีไฟเบอร์ให้มากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าตามมากๆ คำนึงถึงอาหารที่มีประโยชน์มากกว่าปริมาณแคลอรีแบบนี้ดีกว่าเยอะ

4.เลือกเก็บแต่อาหารที่มีประโยชน์ไว้ในครัว

บ่อยครั้งที่เราหยิบขนมหวาน ขนมก๊อบแก๊บ อาหารฟาสฟู๊ด และดื่มน้ำอัดลมเพราะมันมีอยู่ในครัวหรือในตู้เย็นอยู่แล้ว ทางที่ดีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุด้วยการไม่ซื้อมาตั้งแต่แรกแล้วเลือกซื้อของดีมีประโยชน์อย่างผัก ผลไม้ ถั่ว เมล็ดธัญพืชเลยจบปัญหา

5.กินอาหารที่ชอบได้แต่อย่ามาก

สาวๆกับขนมหวานเป็นอะไรที่เข้ากันแต่ถ้ากินมากเกินไปห่วงยางก็จะมารวมอยู่ที่ช่วงท้อง แขนหรือขาได้ จะดีมากๆหากคุณจะกินของโปรดได้แต่ลดปริมาณลงมาเหลือสัก 1-2 ช้อน เท่านี้คุณก็จะรู้สึกเอร็ดอร่อยและหายจากความต้องการแล้ว


เชื่อเถอะถ้าคุณมี 5 นิสัยนี้ ไม่นานหุ่นของคุณจะต้องผอมเพรียวอย่างที่ตั้งใจไว้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *