4 วิธีปรับความคิด ‘ลดอ้วน’ ซะใหม่ เริ่ม!!!

0

เรื่องของน้ำหนักสดสวยเชื่อว่าสาวๆ หลายคงเคยผ่านวิธีการตามคำบอกเล่าของแหล่งข้อมูลมากมายมานับไม่ถ้วน บ้างก็ได้ผลจริง บ้างก็ไม่ได้ผล แต่สดสวยขอบอกเลยนะคะว่าทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ใจและวิธีการคิดค่ะ และวันนี้สดสวยก็มีเรื่องราวของการปลุกพลังความคิดรูปแบบใหม่เกี่ยวกับการลดความอ้วนจาก Cleo พร้อมแล้วไปลุยกันเลยดีกว่า!

รูปร่างแบบนี้ที่ฉันรัก

4 วิธีปรับความคิด ‘ลดอ้วน’ ซะใหม่ เริ่ม!!! (4)

โปรแกรมฟิตเนสทั้งหลาย เอาแต่โฟกัสเรื่องหุ่นแบบ “ไปทะเลได้-ใส่บิกินีสวย’ แต่เอาจริงๆ นะ คนรูปร่างจะเหมือนกันหมดได้ไง แต่ถ้าให้ลองต่อยมวยหนักๆ ดู จะรู้เลยว่าน้ำหนักลดให้ผอมแห้ง ก็สู้ไม่ได้ ถ้าร่างกายไม่แข็งแรง

อัดอั้นกับความอ้วน!

4 วิธีปรับความคิด ‘ลดอ้วน’ ซะใหม่ เริ่ม!!! (2)

ร้านเค้กน่ารักใหม่ๆ ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แต่อย่าลืมว่าเราไม่ใช่เด็กๆที่ระบบเผาผลาญดีเว่อร์แล้วนะ ยิ่งโตยิ่งต้องระวังเรื่องการกิน เพราะโรคอ้วนมันน่ากลัวกว่าที่คิด การศึกษาจาก Lancet Diabetes บอกว่า ในช่วงอายุที่เท่ากัน ผู้หญิงที่เป็นโรคอ้วนมักจะอายุสั้นลงกว่าผู้หญิงธรรมดาถึง 6 ปีกว่าเลย!! บาร์บาร่า ดินซ์เดล ผู้เชี่ยวชาญจากอังกฤษ บอกว่า โรคอ้วน ไม่ได้แค่ทำให้เราอายุสั้นลง แต่ชีวิตที่เหลืออยู่ ก็อยู่อย่างทรมานด้วย เย็นนี้ต่อยมวยสักชั่วโมงแล้วกัน

อย่ากินคำใหญ่

4 วิธีปรับความคิด ‘ลดอ้วน’ ซะใหม่ เริ่ม!!! (3)

มื้อเที่ยงจัดสลัดไป บ่ายๆ เริ่มหิวโซ ตกลงกับตัวเองว่า งั้นขอบราวนี่สัก 3 ชิ้น! นี่คิดผิดแล้วค่ะ การศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอร์แนลบอกว่า ได้ทดลองให้นักเรียนร้อยกว่าคนกินขนมที่เสิร์ฟมาปริมาณนิดเดียว แต่พวกเขามีความพอใจเท่าๆ กับพวกที่กินเยอะเลย แถมยังลดแคลอรีให้กับตนเองได้ 76.8% เลยด้วย!!! รู้งี้ กินน้อยๆ ให้พอรู้รสชาติดีกว่า

ปฏิบัติธรรมหรอ ? ฮุลาฮูปสิ!!

4 วิธีปรับความคิด ‘ลดอ้วน’ ซะใหม่ เริ่ม!!! (1)

วันวุ่นๆ ในออฟฟิต แค่จะกินข้าวยังไม่มีเวลาเลย สติกระเจิง ร่างกายก็โทรมลงไปด้วย ลืมเรื่องโยคะหรือการกำหนดลมหายใจไปก่อน ว่างๆ ก็ฮูลาฮูปเก๋ๆ เรียกสติกลับมาได้เนอะ เคลลี่ สตรัคเกอร์ ครูสอนฮูลาฮูปชื่อดังจากิคาโกบอกว่า “ การฮูลาฮูปไปมาหน้าหลัง มีจังหวะเหมือนกับการเต้นของหัวใจ ทำให้เราโฟกัสและมีสมาธิได้เอง ฝึกกันทั้งร่างกายเลยทีเดียว”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *