4 แนวทางลดไขมันส่วนเกินที่นอกเหนือจากการออกกำลังกาย

0

หลายๆ หลักฐานจากการศึกษาแสดงให้เห็นว่าเราไม่สามารถลดไขมันหน้าท้องโดยการออกกำลังกายเพื่อนลดหน้าท้องเพียงอย่างเดียวได้ สำหรับการลดไขมันโดยรวมของร่างกายให้ใช้การออกกำลังกายแบบแอโรบิคและการฝึกความต้านทาน เช่น การยกน้ำหนัก

แต่กุญแจสำคัญมากกว่านั้นคือ การให้กินอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยโปรตีน ใยอาหารและการควบคุมสัดส่วน ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดไขมันในร่างกายได้จริง

วิธีการเหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆ เผาผลาญแคลอรี่ เร่งการเผาผลาญและทำให้เราลดไขมัน ซึ่งการลดไขมันโดยรวมนั้นจะทำให้ในที่สุดนี้จะทำให้เกิดการลดไขมันหน้าท้อง เรามาดูกันว่าควรต้องเริ่มต้นกินอาหารอย่างไรเพื่อลดไขมันร่างกายโดยรวมได้จริง

4-ways-to-reduce-excess-fat-in-addition-to-exercise

เพื่อนๆ อาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “เริ่มต้นมาจากห้องครัวไม่ใช่ฟิตเนส” มีความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้เนื่องจากโภชนาการ เป็นสิ่งจำเป็นหากเพื่อนๆ ต้องการลดไขมันในร่างกาย

  1. สำหรับผู้เริ่มต้นลดให้การบริโภคอาหารแปรรูป ซึ่งมักบรรจุด้วยน้ำตาลและน้ำเชื่อมข้าวโพดที่มีฟรุกโตสสูง การทานน้ำตาลมากเกินไปอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นและเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคเมตาบอลิก
  2. ให้มุ่งเน้นที่การบริโภคโปรตีนในปริมาณที่สูงขึ้นแทน อาหารที่มีโปรตีนสูงนั้นเชื่อมโยงกับความรู้สึกอิ่มที่เพิ่มขึ้น มีการศึกษาของผู้ชายที่มีน้ำหนักเกินและโรคอ้วนแสดงให้เห็นว่าเมื่อกินโปรตีนมากขึ้น 25% ของปริมาณแคลอรี่ ควบคุมความอยากอาหารและความรู้สึกอิ่มเพิ่มขึ้น 60%
  3. การเพิ่มปริมาณไฟเบอร์ของเพื่อนๆ เป็นอีกกลยุทธ์ที่ดีสำหรับการลดน้ำหนัก ผักที่มีเส้นใยละลายน้ำสูงแสดงให้เห็นว่าช่วยลดน้ำหนักได้ เพิ่มความรู้สึกอิ่มและลดปริมาณแคลอรี่เมื่อเวลาผ่านไป
  4. การควบคุมสัดส่วนอาหารเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพอีกวิธีหนึ่งเนื่องจากการตรวจสอบการรับประทานอาหารของเราได้รับการแสดงเพื่อช่วยลดน้ำหนักจากหลายๆ การศึกษา

เมื่อเพื่อนๆ เพิ่มไฟเบอร์ เพิ่มโปรตีนมากขึ้นและควบคุมส่วนต่างๆ ของอาหาร แนวทางเหล่าานี้จะช่วยให้เรามีแนวโน้มที่จะลดแคลอรีลงในแต่ละวัน ซึ่งการได้รับแคลอรี่ที่ลดลงในระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการลดน้ำหนักและลดไขมันหน้าท้อง

ที่มา: Do Ab Exercises Help You Burn Belly Fat? โดย Arlene Semeco, MS, RD, Healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *