4 ประเภท “คนที่ไม่มีทางลดน้ำหนักสำเร็จ” คุณเป็นหนึ่งในนั้นหรือเปล่า?

0

อยากมีหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร ก็ลดความอ้วนไม่สำเร็จสักที แถมยังมีแต่น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นทุกวันอีกด้วย นั่นเป็นเพราะสาเหตุอะไรกันนะ?

หรือจะเป็นเพราะคุณเป็นหนึ่งในคน 4 ประเภทเหล่านี้กันแน่ เพราะหากคุณจัดอยู่ในกลุ่มคนประเภทนี้ล่ะก็ คุณจะไม่มีวันลดน้ำหนักได้แน่นอน

1. เป็นคนเหงาๆ

4-types-who-have-no-weight-loss-success-you-are-one-of-them-or-not-4

คนขี้เหงามักจะไม่ชอบทำอะไรคนเดียว และแน่นอนว่าการออกกำลังกายหรือการควบคุมน้ำหนักก็เช่นกัน พวกเขามักจะต้องการให้มีเพื่อนมาออกกำลังกายหรือควบคุมน้ำหนักไปด้วยกันเท่านั้น ซึ่งหากไม่มีเพื่อนล่ะก็ พวกเธอจะไม่ลุกขึ้นมาลดน้ำหนักแน่ๆ และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่ผอมสักทีนั่นเอง


 

2. เจ้าปัญหา

4-types-who-have-no-weight-loss-success-you-are-one-of-them-or-not-2

คุณเป็นคนที่มักจะมีปัญหามาต่อท้ายคำแนะนำของคนอื่นๆ เสมอ เช่นเมื่อมีคนแนะนำให้คุณออกกำลังกายเป็นประจำทุกเช้าเย็น คุณก็จะมีปัญหาขึนมาทันทีว่า คุณแทบจะไม่มีเวลาว่างเลยแล้วจะเอาเวลาไหนไปออกกำลังกาย

หรือเมื่อเขาแนะนำมาว่า ให้เปลี่ยนจากการกินเนื้อหมูมาเป็นปลาแทน คุณก็จะมีปัญหาทันทีเลยว่า ก็ปลามันไม่อร่อยและคุณก็ไม่ชอบด้วย จะให้เปลี่ยนไปกินปลาคงไม่ได้

หากเป็นแบบนี้ต่อไปล่ะก็ ขอบอกเลยว่า เจ้าไขมันมันจะสะสมอยู่ในร่างกายของคุณจนพุ่งสูงเลยล่ะ!


 

3. ทำอะไรไม่มีเป้าหมาย

4-types-who-have-no-weight-loss-success-you-are-one-of-them-or-not-5

อยากลดน้ำหนักแต่กลับไม่มีเป้าหมายที่แน่ชัด นี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณไม่ผอมสักทีเหมือนกัน เพราะการไม่มีเป้าหมาย ก็จะทำให้คุณไม่มีกำลังใจหรือแรงบันดาลใจที่จะลดน้ำหนัก พูดง่ายๆ เลยก็คือ ไม่มีความตั้งใจจริงที่จะลดน้ำหนักนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากคุณอยากผอมจริงๆ ล่ะก็ ต้องมองหาเป้าหมายที่ชัดเจนกันหน่อยแล้ว


 

4. สนใจแต่สูตรลัดทางลัด

4-types-who-have-no-weight-loss-success-you-are-one-of-them-or-not-3

คุณเป็นคนที่มักจะมองหาสูตรลับเพื่อการลดน้ำหนักอยู่เสมอ แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะจบกลางครันทุกที เนื่องจากเกิดความท้อที่ไม่สามารถทำตามสูตรบางข้อได้ และก็ลงเอยด้วยการหาสูตรใหม่ๆ มาอีก วนเวียนอยู่แบบนี้ แต่น้ำหนักก็ยังคงที่อยู่เท่าเดิม เอางี้สิเลิกล่าสูตรลับซะ แล้วมาลดน้ำหนักด้วยวิธีที่มันได้ผลจริงแต่ไม่ทรมานตัวเองกันดีกว่า


 

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จสักที เช็คด่วน คุณจัดอยู่ในกลุ่มคนเหล่านี้หรือไม่ ถ้าใช่ควรรีบปรับปรุงตัวเองโดยด่วน เพื่อจะได้มีหุ่นที่ผอมเพรียวขึ้นและลดน้ำหนักได้ดั่งใจสักทีนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *