4 เรื่อง “เครื่องดื่ม” ทริคช่วยลดอ้วนแบบง่ายๆ

0

เรื่องราวของการลดน้ำหนักเต็มไปด้วยความเชื่อบนอินเตอร์เน็ต ผู้คนมักจะได้รับคำแนะนำให้ทำสิ่งต่างๆ หลากหลายประเภทซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีหลักฐานอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ได้พบกลยุทธ์มากมายที่ดูเหมือนจะมีประสิทธิภาพ นี่คือเคล็ดลับลดน้ำหนักเกี่ยวกับ “น้ำ” ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดน้ำหนักได้จริง

4-drink-tricks-help-reduce-fat-easily

1. ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร

น้ำดื่มสามารถช่วยลดน้ำหนักได้และนั่นเป็นเรื่องจริง น้ำดื่มสามารถเพิ่มการเผาผลาญได้ 24–30% ในช่วงเวลา 1–1.5 ชั่วโมง ช่วยให้เราเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น

2. ดื่มกาแฟดำ

เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย การศึกษาแสดงให้เห็นว่าคาเฟอีนในกาแฟสามารถเพิ่มการเผาผลาญได้ 3-11% และเพิ่มการเผาผลาญไขมันได้มากถึง 10–29%

3. ดื่มชาเขียว

เช่นเดียวกับกาแฟชาเขียวยังมีประโยชน์มากมายหนึ่งในนั้นคือการลดน้ำหนัก แม้ว่าชาเขียวจะมีคาเฟอีนจำนวนน้อย แต่ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่า catechins ซึ่งเชื่อกันว่าทำงานร่วมกับคาเฟอีนเพื่อเสริมการเผาผลาญไขมัน

 

4. อย่าดื่มเครื่องดื่มหวาน

รวมถึงโซดาและน้ำผลไม้ น้ำตาลไม่ดี แต่น้ำตาลในรูปของเหลวจะยิ่งแย่กว่าอีกนะ การศึกษาหนึ่งพบว่าเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหวานเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคอ้วนในเด็ก 60%


เลือกดื่มที่ดี ก็มีหุ่นดีได้ไม่ยากนะคะ :)

ที่มา: 26 Weight Loss Tips That Are Actually Evidence-Based โดย Kris Gunnars, BSc, Healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *