3 แนวทางออกกำลังกาย เทรนด์สำหรับปี 2019

0

จากโยคะเย็น (cold yoga) ไปจนถึงคลาส Zumba เทรนด์การออกกำลังกายมักจะมาและไป แต่การหาวิธีใหม่ ๆ ในการรักษาความกระตือรือร้นอาจหมายถึงการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ด้วยนิสัยใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาวิธีใหม่และน่าสนใจที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในปีนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและการลดน้ำหนัก ได้พูดถึงเทรนด์การออกกำลังกายชั้นนำที่น่าสนใจของปี 2019 นี้!

3-ways-to-exercise-trend-for-the-year-2019-1

1.ออกกำลังกายที่บ้าน

ออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องไปยิมอย่างเดียวนะ Tom Holland, MS นักสรีรวิทยาการออกกำลังกายจาก Connecticut กล่าวว่า การออกกำลังกายที่บ้านจะยังคงเป็นที่นิยมในปี 2019  “การเริ่มต้นไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่หรือการลงทุนจำนวนมาก” ฮอลแลนด์กล่าว

2.การออกกำลังกายที่สั้นกว่า

“วิทยาศาสตร์บอกเราว่าการออกกำลังกายไม่สั้นเกินไปซึ่งทุกนาทีมีความสำคัญ” ฮอลแลนด์กล่าว การออกกำลังกาย 10 นาที ทำซ้ำ 3 รอบมีประโยชน์เหมือนกับเซสชันต่อเนื่อง 30 นาที 1 ครั้ง ไม่ว่าเราจะออกกำลังกายที่ไหนก็ตาม บางคนอาจทำมันด้วยความเร็วที่น้อยลงแต่ก็ไม่เป็นไร การออกกำลังกายแบบ HIIT ก็จะได้รับความนิยมมากขึ้น ลองดูเพิ่มเติมได้ที่โปรแกรมน่าสนใจต่อไปนี้ดูก็ได้ค่ะ

3.มวย

เมื่อพูดถึงเทรนด์การออกกำลังกายที่ได้รับความสนใจมากขึ้นนั่นคือ “มวย” กีฬาการต่อสู้โดยทั่วไปกำลังกลายเป็นส่วนหนึ่งในวัฒนธรรมกระแสหลักเนื่องจากความนิยมของศิลปะการต่อสู้แบบผสมหรือ MMA

“การออกกำลังกายมวยเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการออกกำลังกายที่เข้มข้น แต่ก็รู้สึกเหมือนเป็นนักสู้ ได้ความท้าทาย” Imran Jawaid ผู้ร่วมก่อตั้ง Sanabul แบรนด์อุปกรณ์กีฬา กล่าว


แนวโน้มอื่นๆ ที่ควรน่าสนใจในปี 2019 ตามรายงานการทำนาย American College of Sports Medicine รวมถึงการฝึกอบรมส่วนบุคคลมากขึ้นโปรแกรมการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ เรียกได้ว่าฟิตกันแบบไม่สนวัยเลยในปีนี้

ที่มา: The Top Fitness Trends to Know for 2019 โดย Kristen Fischer, Healthline.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *