10 พฤติกรรมควรปรับอันดับแรกๆ หากต้องการลดน้ำหนัก

0

อาหารและการออกกำลังกายอาจเป็นส่วนประกอบสำคัญของการลดน้ำหนักสำหรับผู้หญิง แต่มีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่มีบทบาท มีหลายการศึกษาแสดงให้เห็นว่า ทุกอย่างตั้งแต่คุณภาพการนอนจนถึงระดับความเครียดอาจมีผลกระทบอย่างมากต่อความหิว การเผาผลาญอาหาร น้ำหนักตัวและไขมันหน้าท้อง

10-behavior-should-be-adjusted-first-if-you-want-to-lose-weight

แต่การเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ ในกิจวัตรประจำวันของเพื่อนๆ สามารถทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และนี่คือ เคล็ดลับลดน้ำหนัก 10 อันดับแรกที่สาวๆ ควรทำ

  1. ลดคาร์บ โดยเฉพาะคาร์บที่ผ่านการแปรรูป ทำให้ปริมาณไฟเบอร์และสารอาหารน้อยลง แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ยากขึ้น
  2. ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อ โดยใช้แรงต้าน บอดี้เวท สิ่งเหล่านี้เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 50 ปี เป็นการเผาแคลอรี่และยังรักษาความหนาแน่นของมวลกระดูกเพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุนด้วย
  3. การดื่มน้ำให้มากขึ้นเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการส่งเสริมการลดน้ำหนัก เป็นวิธีที่เรียกว่าไม่ต้องพยายามเลย
  4. อาหารโปรตีนสูงสามารถลดความอยาก และยังเพิ่มความรู้สึกอิ่ม ช่วยเรื่องการเผาผลาญ ดังนั้น ในมื้ออาหารควรเลือกให้มีโปรตีนมากขึ้น
  5. นอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญในการลดน้ำหนักเช่นเดียวกับการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย มีการศึกษาในผู้หญิงแสดงให้เห็นว่า การนอนหลับอย่างน้อย 7 ชั่วโมงในแต่ละคืนและการปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับโดยรวมเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักถึง 33% (อ้างอิง)
  6. ออกกำลังกายแบบแอโรบิคหรือที่เรียกว่า คาร์ดิโอ เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อเผาผลาญแคลอรี่พิเศษ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ตั้งเป้าหมายคาร์ดิโออย่างน้อย 20-40 นาทีต่อวัน หรือประมาณ 150–300 นาทีต่อสัปดาห์
  7. เพิ่มไฟเบอร์มากขึ้นในอาหาร เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ลดน้ำหนักทั่วไป ทำให้เพื่อนๆ รู้สึกอิ่มนานขึ้นด้วยนะ
  8. ให้เวลากับการออกกำลังกายแบบ HIIT ด้วย เป็นการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา ช่วยให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น เพิ่มการเผาผลาญที่ดีขึ้น
  9. เติมโปรไบโอติกให้ร่่างกาย โดยที่โปรไบโอติกเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ชนิดหนึ่งที่สามารถบริโภคได้ผ่านทางอาหารหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อช่วยเสริมสุขภาพลำไส้อย่าง Combif AR (อ่านเพิ่มเติม #ใช้ดีบอกต่อ รีวิว: เริ่มต้นเป็นสายรักสุขภาพด้วย Combif AR อาหารเสริมปรับสมดุลลำไส้) มีการศึกษาแสดงให้เห็นว่าโปรไบโอติกสามารถส่งเสริมการลดน้ำหนักโดยการเพิ่มการขับถ่ายของไขมันและการเปลี่ยนแปลงระดับฮอร์โมนเพื่อลดความอยากอาหาร (อ้างอิง)
  10. ลดอาหารแปรรูป เพราะอาหารเหล่านี้มักมีแคลอรี่น้ำตาลและโซเดียมสูง ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการลดน้ำหนัก

เริ่มต้นด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพียงเล็กน้อยก็ช่วยให้เราไปถึงเป้าหมายการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว มาเริ่มต้นไปด้วยกันนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *