ทำไมคนถึงนอกใจกัน เคยสงสัยหรือเปล่า?

0

จากคำพูดที่ว่า “หากนอกใจครั้งหนึ่งแล้วก็จะต้องมีการนอกใจอีก” เพื่อนๆ เชื่อหรือไม่ ซึ่งถ้าเราเชื่อมันหมายถึงคนเราเห็นการนอกใจเป็นเรื่องปกติไปแล้วหรือ? ทำไมถึงได้ทำสิ่งที่ทำร้ายจิตใจคนอื่นได้ซ้ำๆ แบบนี้ และอะไรคือเหตุผลนั้น เรามาลองวิเคราะห์กันหน่อยในบทความนี้

why_do_people_cheat

ทำไมคนถึงนอกใจกัน เคยสงสัยหรือเปล่า?   

ชีวิตคนๆ หนึ่งสามารถสร้างข้อผิดพลาดในเรื่องความสัมพันธ์ได้หลายครั้งหลายหน ไม่ว่าจะเป็น การปิดบังการโกหก การทะเลาะเบาะแว้ง หรือแม้แต่การใช้จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่ายโดยไม่บอกอีกฝ่าย แม้แต่การการประพฤติผิดประเวณี ซึ่งหากรุนแรงแบบนี้การจับได้อาจต้องปิดประตูความสัมพันธ์กันเลยทีเดียว

หากจะถามว่าทำไมถึงนอกใจ คำพูดบางอย่างอาจเสียดแทง เช่น คนใหม่ดีกว่า รวยกว่า สวยกว่า หล่อกว่า บุคลิกดีกว่า หรือบางทีเหตุผลที่ว่า คุณดีเกินไปก็เอามาเป็นข้ออ้างได้ ทว่าแก่นแท้ของการนอกใจก็คือการไม่ให้เกียรติคำสัญญาของตัวเอง หลายคนเลือกตอบสนองความต้องการของตัวเองผ่านความสัมพันธ์โดยคิดถึงคนอื่นน้อยไป

มีครั้งแรก ครั้งที่สองก็จะตามมา

ถ้ามีคนแบบนี้อยู่จริงในโลก นั่นก็คงเป็นเพราะความเคยชินของเขาแล้ว และไม่คิดว่ามันเป็นความผิดปกติอะไร เมื่อเจออะไรที่ดูดีกว่าก็พร้อมจะลืมคนเดิมๆได้เลย นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขานอกใจครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะเขาไม่สนหรอกว่าคนที่ถูกนอกใจจะต้องรู้สึกเสียใจมากแค่ไหน แค่ให้ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการก็พอ

แฟนนอกใจ ทำไงดี

มันคงไม่มีประโยชน์อะไรที่จะต้องทนอยู่กับคนที่เขาไม่เคยเห็นคุณค่าของคุณเลย สำหรับโอกาสคุณอาจให้ได้ถึง 2-3 ครั้งเพื่อเป็นการแก้ตัว แต่หากไม่มีอะไรดีขึ้นรีบเดินออกมาเถอะก่อนที่ตัวคุณเองจะเฟลจนกลายเป็นโรคซึมเศร้าในที่สุด

ยังไงก็ลองพิจารณาดู และหวังว่าคุณจะไม่ใช่ฝ่ายทำร้ายจิตใจคนอื่นล่ะ แบบนี้ไม่ดีแน่นอน เพราะอย่างไรการนอกใจก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *