คู่รักต้องรู้ ทำไมต้องหาหมอก่อนแต่งงาน?

0

เมื่อความรักความสัมพันธ์ดำเนินไปจนรู้สึกว่าคู่ของตนนั้นพร้อมแล้วที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน การเตรียมตัวก่อนเข้าหอจึงเป็นเรื่องจำเป็น ไม่ว่าจะเป็นความแน่ใจว่าปลอดภัยจากโรคต่าง ๆ หรือความพร้อมที่จะมีลูก สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นที่จะต้องวางแผนให้ดีก่อนที่จะมีการใช้ชีวิตคู่ตามมา ส่วนจะมีเรื่องอะไรให้ต้องเรียนรู้บ้างนั้น เราก็มีความรู้มาพูดคุยกันดังต่อไปนี้

why-do-doctors-need-to-get-married

ปรึกษาแพทย์ก่อนแต่ง

อย่างในเรื่องของการเตรียมตัวปรึกษาแพทย์ก่อนสมรสนั้น คุณผู้หญิงหลายคนอาจเข้าใจว่าจะต้องมีการตรวจภายในหากต้องไปพบหมอสูติ จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างที่คิด แต่เป็นการไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายตามปกติทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิ เพื่อที่จะดูว่าสุขภาพเป็นอย่างไร

  • มีภาวะเลือดจางหรือไม่
  • มีการตรวจดูหมู่เลือดว่ามีเลือดกรุ๊ปใด กลุ่ม Rh เป็นบวกหรือลบ
  • ลักษณะและจำนวนเม็ดเลือดขาวเป็นอย่างไร
  • ตรวจวัดระดับน้ำตาลในเลือดว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติหรือเปล่า
  • มีเลือดบวกจำพวกซิฟิลิสและโรคเอดส์ติดมาไหม
  • ตรวจว่ามีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อหัดเยอรมัน
  • เชื้อไวรัสตับอักเสบบีหรือไม่

เพราะทั้งหมดอาจจะส่งผลต่อการตั้งครรภ์ได้นั่นเอง

ความพร้อม

แพทย์จะให้คำปรึกษากับคุณว่าพร้อมไหมที่จะมีลูก ซึ่งหากคุณยังไม่พร้อมที่จะมี ยังต้องการที่จะสร้างตัวสร้างฐานะให้มั่นคงกว่านี้ก่อน คุณก็สามารถที่จะคุมกำเนิดเอาไว้ก่อนได้ ก็แล้วแต่จะคุยกันว่าใครจะเป็นฝ่ายคุมกำเนิด

ซึ่งถ้าฝ่ายหญิงเป็นคนคุมกำเนิดก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อขอคำแนะนำก่อนว่าควรใช้วิธีคุมกำเนิดแบบใด เพราะหากจะกินยาคุมกำเนิดหรือใช้ยาฉีดคุมกำเนิด ฝ่ายหญิงก็จำเป็นที่จะต้องได้รับการตรวจร่างกายก่อนว่ามีเนื้องอกในเต้านม หรือมดลูก รังไข่อยู่หรือไม่ เนื่องจากการกินยาเม็ดคุมกำเนิดหรือฉีดยาคุมกำเนิดนั้นอาจทำให้เนื้องอกโตขึ้นหรือเปลี่ยนไปเป็นเนื้อร้ายก็เป็นได้


ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้าหอ เพราะฉะนั้นก็ลองมาทำตามที่เราแนะนำกันดู แล้วคุณจะสามารถเข้าหอได้อย่างสบายใจมากขึ้นอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *