เมื่อคู่รักลดกิจกรรมบนเตียงลง อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง?

0

สำหรับใครที่มีเพศสัมพันธ์กับคนรักเป็นประจำ แต่อยู่ดีๆ ก็ต้องเว้นช่วงการมีเพศสัมพันธ์กันไปก่อน ด้วยเหตุผลหลายอย่างด้วยกัน รู้ไหมว่าจะมี 5 สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับคุณ มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

when-couples-reduce-activity-on-the-bed-what-will-happen

1.เครียดมากขึ้น

เพราะปกติคุณจะปลดปล่อยความเครียดไปกับการมีเพศสัมพันธ์ ดังนั้นเมื่อคุณต้องหยุดมีเพศสัมพันธ์จึงอาจทำให้คุณเกิดความเครียดมากขึ้นได้ และหากไม่สามารถระบายความเครียดออกไปได้ด้วยแล้ว ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพเนื่องจากมีความเครียดเยอะได้เลยทีเดียว

2.ไม่เสี่ยงติดเชื้อ

แน่นอนว่าการหยุดมีเพศสัมพันธ์จะทำให้คุณไม่ต้องเสี่ยงกับการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ เพราะขณะมีเพศสัมพันธ์จะมีแบคทีเรียหลุดออกมาช่องคลอดและเข้าไปในกระเพาะปัสสาวะได้ แต่หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ กระเพาะปัสสาวะก็ไม่ต้องเสี่ยงกับแบคทีเรียตัวร้ายนั่นเอง

3.รู้สึกเศร้า

หลายคนอาจรู้สึกเศร้าแบบแปลกๆ เพราะคุณกำลังเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง เพราะในน้ำอสุจิจะมีสารบางอย่างที่จะทำให้รู้สึกอารมณ์ดีและลดอาการซึมเศร้าได้ ดังนั้นเมือ่ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์จึงอาจทำให้คุณรู้สึกเศร้าขึ้นมาแบบแปลกๆ นั่นเอง แต่ก็ไม่ได้เป็นผลอะไรมากนัก

4.ภูมิคุ้มกัันลดต่ำลง

อาจดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ แต่นี่คือเรื่องจริง เพราะการหยุดมีเพศสัมพันธ์จะทำให้ภูมิคุ้มกันในร่างกายลดต่ำลง จึงมีโอกาสที่จะเป็นหวัดได้ง่าย ทั้งนี้ลองสังเกตดูสิ ว่าหากคุณมีเพศสัมพันธ์เป็นประจำ อาการไข้หวัดจะแทบไม่เกิดขึ้นเลย แต่เมื่อคุณหยุดมีเพศสัมพันธ์อาการป่วยก็จะเริ่มถามหาทันที

5.รู้สึกแปลกๆ

คุณจะรู้สึกแปลกๆ ทันที จากการที่มีเพศสัมพันธ์เป็นประจำ อยู่ดีๆ ก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันซะงั้นทั้งที่อยู่ด้วยกัน ไม่แน่อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกระแวงว่าคนรักจะมีคนอื่นได้อีกด้วย


 

เช็คสิ 5 สิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณจริงหรือเปล่า ซึ่งก็ถือว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสียปะปนกันไป เอาเป็นว่าถ้าต้องเว้นช่วง ก็อย่าเว้นนานเกินไปเพื่อให้ความสัมพันธ์ยังคงดีอยู่เสมอนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *