ใช้น้ำมันมะพร้าว ระหว่างมีเซ็กส์กับเรื่องเสี่ยงต้องระวัง!

0

หลายคนนิยมใช้น้ำมันมะพร้าวระหว่างมีเซ็กส์ เพื่อเพิ่มความสนุกเร้าใจให้กับกิจกรรมบนเตียงมากขึ้น แต่รู้ไหมว่าน้ำมันมะพร้าวก็มีข้อเสียเหมือนกัน และนี่ก็คือความเสี่ยงที่ต้องระวังจากการใช้น้ำมันมะพร้าวขณะมีเซ็กส์นั่นเอง

use-coconut-oil-during-sex-and-risky-things

1.ไม่มีการศึกษาที่ยืนยันว่าใช้หล่อลื่นได้

ยังไม่มีการศึกษาทางวิทยาศาสตร์จากสถาบันใด ว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถนำมาใช้เป็นสารหล่อลื่นขณะมีเซ็กส์ได้ ดังนั้นจึงต้องระมัดระวังเพราะอาจเป็นอันตรายได้นั่นเอง ทั้งนี้แนะนำว่าไม่ควรใช้เลยจะดีกว่า จนกว่าจะมีการวิจัยเพิ่มเติมว่าใช้ได้หรือไม่

2.ลดประสิทธิภาพของถุงยาง

น้ำมันมะพร้าวจะลดประสิทธิภาพของถุงยางอนามัยได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้เสี่ยงท้องมากขึ้นแล้ว ยังเสี่ยงต่อสารบางอย่างที่อาจละลายหลุดออกมาจากถุงยางจนเป็นอันตรายได้อีกด้วย ดังนั้นจึงไม่ควรใช้น้ำมันมะพร้าวกับถุงยางอนามัยเด็ดขาด โดยควรเลือกใช้น้ำมันหล่อลื่นที่ปลอดภัยและเหมาะกับการนำมาใช้กับถุงยางแทน

3.ติดเชื้อในช่องคลอด

การใช้น้ำมันมะพร้าวกับการมีเซ็กส์ จะเพิ่มความเสี่ยงการติดเชื้อในช่องคลอดได้สูงมาก เนื่องจากน้ำมันมะพร้าวมีค่า pH สูง จึงอาจทำให้ค่า pH ในช่องคลอดเสียสมดุล เป็นผลให้เชื้อโรคต่างๆ เข้าสู่ช่องคลอดได้ง่าย จึงมีการติดเชื้อในช่องคลอดและเป็นอันตรายได้นั่นเอง

4.เกิดการแพ้ได้

เมื่อใช้น้ำมันมะพร้าวกับการมีเซ็กส์จะทำให้เกิดการแพ้ได้ โดยอาการระคายเคืองที่เกิดจากน้ำมันมะพร้าวก็มีดังนี้

  • คลื่นไส้อาเจียน
  • เป็นโรคลมพิษ
  • เป็นกลาก
  • ท้องร่วง
  • เกิดอาการภูมิแพ้รุนแรง


 

จะเห็นได้ว่าการใช้น้ำมันมะพร้าวขณะมีเซ็กส์นั้นจะก่อให้เกิดความเสี่ยงได้มากทีเดียว ทั้งยังไม่มีการวิจัยที่แน่ชัดอีกด้วยว่าใช้ได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ เพราะฉะนั้นไม่ควรนำน้ำมันมะพร้าวมาใช้กับการมีเซ็กส์เด็ดขาด นั่นก็เพื่อความปลอดภัยของคุณและคู่รัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *