โดนชิ่ง ทิ้ง เท! 5 ข้อช่วยให้สถานการณ์ตัวเองดีขึ้น

0

สำหรับใครที่กำลังถูกทิ้งหรือถูกชิ่งจากคนที่เคยออกเดทด้วย บางคนก็คงจะถึงกับทำตัวไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะ ว่าจะรับมือกับอาการเฮิร์ตแบบกะทันหันอย่างไรดี ลองใช้ขั้นตอนเหล่านี้กับการรับมือมาฝากกัน รับรองเลยว่าทำแล้วจะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

love-hurt-is-not-hurt

1.เขามีค่าขนาดนั้นเลยหรือ?

ก่อนจะปล่อยใจให้เฮิร์ต ลองทบทวนสักนิดว่าเขามีค่าพอให้คุณต้องใส่ใจหรือเปล่า ซึ่งหากคุณกับเขาเคยคุยหรือไปเดทกันแค่ไม่กี่ครั้ง ก็ไม่จำเป็นต้องใส่ใจให้มากนัก แต่หากมีความสัมพันธ์กันในระดับหนึ่ง ก็อาจต้องเสียใจบ้างแต่ก็อย่าเสียใจนานนักล่ะ เอาเวลามาทำสิ่งที่มีค่ากันดีกว่า

2.สงบสยบความเฮิร์ต

เมื่อถูกชิ่งแบบนี้ก็คงจะหงุดหงิดไม่น้อย แต่จะแสดงออกอย่างไรดีล่ะ ระหว่างทำตัวนิ่งๆ เหมือนไม่แคร์ กับบ้าสติแตกไปเลยให้เขาได้รู้ฤทธิ์ของคุณซะบ้าง ซึ่งจะเลือกแบบไหนดีกว่ากัน ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแล้วล่ะ กรณีที่เลือกความสงบนิ่ง ก็ให้ทำตัวเหมือนไม่แคร์ และพูดกับเขาไปตรงๆ เลย ประมาณว่า “ฉันรู้นะว่าเธอกำลังจะตีตัวห่างจากฉัน แล้วทำไมไม่บอกตรงๆ ล่ะ จะได้จากกันด้วยดี ไม่ใช่ทำตัวเป็นเด็กๆ แบบนี้” เห็นไหมว่าน่าสะใจไม่น้อยแถมยังทำให้ตัวเองดูมีคุณค่ามากขึ้นอีกด้วย

 

3.เริ่มต้นใหม่

ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีนิสัยแย่ๆ เสมอไป ไม่ว่าเขาคนนั้นจะเป็นเพศไหน เพราะฉะนั้นควรให้โอกาสตัวเองได้เริ่มต้นใหม่กับใครสักคน ไม่แน่นะคุณอาจจะเจอเนื้อคู่ตัวจริงเสียงจริงก็ได้

4.แก้แค้นก็เจ๋งดีนะ

อยากแก้แค้นไอ้ผู้ชายเฮงซวยที่ทิ้งคุณไป ก็ไม่ยาก ด้วยการทำเป็นเหมือนไม่สนใจและไม่แคร์ แต่ให้เพื่อนของคุณเข้าไปป่วยแทน โดยเฉพาะบนเฟสบุ๊ค อินสตราแกรมทั้งหลายของเขา เอาแบบเจ็บแสบไปเลย จะได้รู้ว่ามาเล่นกับคุณไม่ใช่เรื่องง่าย

5.โฟกัสอย่างอื่นเถอะ

เมื่อตั้งใจจะเริ่มต้นใหม่และแก้แค้นเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ลบทุกสิ่งที่เกี่ยวกับเขาให้หมด แล้วลืมไปซะ คิดซะว่าไม่เคยมีคนแย่ๆ แบบนี้เข้ามาในชีวิตคุณ


 

เห็นไหมว่าการจะรับมือกับการถูกทิ้งหรือถูกชิ่งนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย สาวๆ คนไหนที่กำลังถูกชิ่งก็ลองทำตามคำแนะนำเหล่านี้กันดู รับรองว่าเวิร์ค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *