กิจกรรมบนเตียง บ่อยแค่ไหน… ถึงจะดี?

0

สำหรับชีวิตคู่แล้วการมีเซ็กส์เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยสานสัมพันธ์ระหว่างกันให้ยืนยาวนานยิ่งขึ้น แต่หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าการมีบ่อยเกินไปจะเป็นการเสพติดมากไปหรือเปล่า …หรือถ้ามีน้อยเกินไปจะทำให้ชีวิตคู่ดูมีความสุขน้อยลงหรือเปล่า

วันนี้เราก็มีผลการวิจัยจากต่างประเทศ ที่ทำการศึกษาวิจัยโดยผู้เชี่ยวเกี่ยวกับจำนวนครั้งของการมีเซ็กซ์มาฝากกัน ว่าการมีเซ็กส์จะต้องมีจำนวนครั้งมากน้อยแค่ไหนจึงจะพอดี

how-often-of-sex-is-good

จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Carnegie Mellon ซึ่งได้ทำการสำรวจและพบว่า คู่รักที่ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันจะมีภาระหน้าที่การงานให้ต้องรับผิดชอบค่อนข้างมาก จะมีกิจกรรมบนเตียงแค่เพียงเดือนละ 1 ครั้ง แต่ไม่เกิน 3 ครั้งต่อสัปดาห์ เมื่อผ่านการแต่งงานไป 3 เดือน คู่รักที่เอาใจใส่ดูแลซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี พยายามที่จะเพิ่มเติมความรักที่มีต่อกันให้มากขึ้น ความต้องการในเรื่องเซ็กซ์จะน้อยกว่าครั้งแรกที่ได้ทำการสำรวจ เพราะสำหรับพวกเขาแล้วเซ็กส์กลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญน้อยลงในการใช้ชีวิตคู่ไปแล้ว

โดย Dr. Debby Herbenick ผู้เชี่ยวชาญด้านเซ็กส์ของเพศชายจากนิตยสาร The Coregasm Workout เปิดเผยว่า “จำนวนครั้งของการมีเซ็กส์เป็นเรื่องที่ไม่มีความหมาย” และการไปกำหนดว่าจะต้องมีเซ็กซ์ให้ได้เป็นจำนวนเท่านั้นเท่านี้ จะส่งผลให้ความรู้สึกพึงพอใจที่มีต่อเซ็กซ์ลดน้อยลง และมันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายแต่อย่างใด

หากคุณจะมีเซ็กส์กันบ่อย ๆ ถ้าเซ็กส์นั้นมันมาจากความต้องการที่จะมีจริง ๆ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการมีเซ็กซ์นั้นมันไม่ใช่เรื่องของปริมาณแต่เป็นเรื่องของคุณภาพ

แม้มีกิจกรรมบนเตียงด้วยกันบ่อยครั้งแต่ถ้ามันไม่ได้น่าพอใจมันก็ไม่มีประโยชน์อะไรนัก และถึงนาน ๆ ครั้งคุณจะมีเซ็กซ์ด้วยกัน  สักที แต่ถ้ามันเป็นเซ็กซ์ที่ดีมีความสุขด้วยกันทั้งสองฝ่าย ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ชีวิตคู่มีความสัมพันธ์ที่ยืนยาวขึ้น เพราะฉะนั้นจะมีเซ็กส์เท่าไหร่ดีจึงจะพอดี ก็ต้องขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณทั้งคู่ด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *