เรื่องบนเตียงใน “วัยทอง” กับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

0

แม้จะเข้าสู่วัยทองแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคู่ก็คงอยากจะมีเซ็กส์อันเร่าร้อนกันอยู่ เพราะฉะนั้นเพื่อให้การมีเซ็กส์ช่วงวัยทองไม่เป็นปัญหา เรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเซ็กส์ของผู้หญิงวัยทองกันก่อนดีกว่า เพื่อจะได้เตรียมรับมือ และไม่เกิดปัญหาขึ้นมาให้ต้องปวดใจนั่นเอง

golden-age-and-sex-with-the-change

ความเร่าร้อนอาจลดลง

ด้วยช่วงวัยที่มากขึ้น ทำให้ร่างกายไม่พร้อมเหมือนกับวัยสาว ดังนั้นความเร่าร้อนของผู้หญิงวัยทองจึงอาจจะลดลงไปกว่าเดิม แต่เชื่อถือหากคุณร่วมกันมีเซ็กส์ด้วยความรักและใจจริง แม้ความเร่าร้อนจะน้อยลง แต่ความสุขจากการร่วมรักกันจะไม่ลดน้อยลงไปอย่างแน่นอน

น้ำหล่อลื่นในช่องคลอดน้อย

เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงที่ลดต่ำลงไปเป็นจำนวนมาก ทำให้น้ำหล่อลื่นในช่องคลอดของผู้หญิงวัยทองมีน้อยลงไปด้วย ดังนั้นก่อนจะมีเซ็กส์กัน อาจจะต้องเล้าโลมและปลุกเร้าอารมณ์ของผู้หญิงวัยทองมากกว่าปกติ เพื่อให้มีน้ำหล่อลื่นหลั่งออกมาอย่างเพียงพอ หรืออาจจะต้องใช้ตัวช่วย เพื่อลดการเสียดสีให้น้อยลง ที่สำคัญควรมีเซ็กส์ที่ไม่หนักหน่วงและรุนแรงจนเกินไปด้วย

บางคนประสบกับปัญหา “ภาวะช่องคลอดแห้ง” ซึ่งเป็นภาวะที่ช่องคลอดไม่มีเมือกมาหล่อลื่นตามปกติ ส่งผลให้รอยย่นของช่องคลอดจะลดลง โดยยาที่ใชัรักษาภาวะช่องคลอดแห้ง ควรเน้นไปที่สรรพคุณเพื่อปรับสภาพให้เชื้อแลคโตบาซีลัสที่มีอยู่ในช่องคลอดกลับมามีจำนวนปกติ รวมถึงช่วยรักษาอาการระคายเคืองของช่องคลอด เช่น Gynoflor เป็นต้น

อยากหาสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น

แม้ว่าจะเข้าสู่วัยทองแล้ว แต่รสนิยมทางเพศก็ยังคงไม่เปลี่ยนไป และตัวผู้หญิงเองก็อาจจะมีความต้องการประสบการณ์ในเรื่องเซ็กส์ที่แปลกใหม่มากขึ้น เพราะได้ผ่านการมีเซ็กส์มาอย่างโชกโชนแล้ว จึงอยากลองอะไรใหม่ๆ บ้างนั่นเอง ดังนั้นอะไรที่หนุ่มๆ ยังไม่เคยทำกับแฟนสาวของคุณ ก็ลองนำมาใช้กับเธอในช่วงวัยทองกันเลย รับรองว่าเธอจะต้องชอบแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องถามความสมัครใจของเธอก่อนจะทดลองอะไรใหม่ๆ ด้วยล่ะ


เซ็กส์ของผู้หญิงวัยทองก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก เพียงแต่พวกเธออาจมีความต้องการทางเพศที่ลดน้อยลงไปบ้าง น้ำหล่อลื่นในช่องคลอดน้อยลง และร่างกายอาจไม่ค่อยพร้อมกับการร่วมรักที่หนักหน่วงสักเท่าไหร่ ดังนั้นก็ต้องเตรียมตัวรับมือกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้กันดู แล้วการมีเซ็กส์กับผู้หญิงในช่วงวัยทองจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *