เพราะว่า… 5 เหตุผลนี้แหละชี้ “ออกกำลังกาย” ช่วยเรื่องบนเตียงเริ่ด!

0

การมีรูปร่างที่สมส่วนและสุขภาพที่แข็งแรงนั้นไม่ได้ช่วยส่งเสริมในเรื่องของบุคลิกเพียงอย่างเดียว แต่มันยังช่วยให้เรื่องบนเตียงเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้นด้วย

ทำไมแม่นุ่มถึงบอกได้แบบนี้ นั่นก็เพราะว่ามีเหตุผล 5 ข้อต่อไปนี้ มาช่วยอ้างอิงน่ะสิคะ!

Exercise helps better on bed

เพราะว่า… ทำให้มั่นใจมากขึ้น

การวิจัยจากมหาวิทยาลัยอาร์คันซอแสดงให้เห็นว่าคนที่มีรูปร่างดีนั้นจะรู้สึกว่าตัวเอง Hot! มากขึ้น 60% ของผู้หญิงที่ออกกำลังกาย 4-5 วันต่อสัปดาห์ บอกว่าพวกเธอน่าดึงดูดมากขึ้น และอีก 80% ของผู้หญิงเหล่านั้นยังบอกด้วยว่าพวกเธอมั่นใจขึ้นกับเรื่องบนเตียง

เพราะว่า… เพิ่มความต้องการได้เป็นอย่างดี

ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนเพศชายที่จะช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกาย ซึ่งนั่นเป็นฮอร์โมนเบื้องต้นของผู้ชาย แต่ในทางเดียวกันฮอร์โมนนี้ช่วยเพิ่มความต้องการได้เป็นอย่างดี นี่เป็นคำแนะนำจาก ดร. Ava Cadell ผู้เชี่ยวชาญด้านเพศสัมพันธ์

เพราะว่า… คลายเครียดได้

ข้อนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ น่าจะพอเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่า การออกกำลังกายนั้นจะช่วยหลั่งสารแห่งความสุขออกมา ซึ่งช่วยลดความเครียดได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เมื่อเราไม่เครียด การดำเนินกิจกรรมอะไรๆ ก็ราบรื่นไปด้วย

เพราะว่า… เพิ่มการไหลเวียดเลือด

การออกกำลังกายนั้นช่วยเพิ่มการไหลเวียดเลือดได้เป็นอย่างดี การศึกษาจากมหาวิทยาลัย Texis ที่ออสติน พบว่า เมื่อให้ผู้หญิง 2 กลุ่ม 1. ไม่ได้ออกกำลัง 2. เพิ่งออกกำลังมา แล้วมาดูหนังผู้ใหญ่พบว่า กลุ่มที่ 2 นั้นถึงจุดสุดยอดได้อย่างสุขสมมากกว่า นั่นเพราะได้รับการกระตุ้นผ่านการออกกำลังกายนั่นเอง

เพราะว่า… ช่วยให้อึดขึ้น

สำหรับเรื่องบนเตียงในบางกระบวนท่านั้นต้องอาศัยความแข็งแรงอยู่เหมือนกัน ดังนั้น การออกกำลังกายก็ช่วยตอบโจทย์ได้ เพราะเวิร์คเอาท์ช่วยฝึกความแข็งแรงให้กับร่างกาย ในทางกลับกัน เรื่องบนเตียงเองก็ยังสามารถลดอาการเจ็บปวดอย่างภาวะปวดข้อหรือปวดหัว รวมถึงการเกร็งของกล้ามเนื้อช่องคลอด ช่วยคลายอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือนได้ด้วย

และนี่ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ทีคนมีคู่น่าจะได้ชวนคนรักของคุณมาอ่านและลองไปออกกำลังกายด้วยกัน ได้กิจกรรมใหม่ๆ ที่พูดคุยด้วยกันได้ และยังช่วยให้เรื่องบนเตียงเป็นไปอย่างดีมากขึ้นด้วย 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *