อยากตัดเวลารักให้สั้นลง 8 คำพูดต่อไปนี้… ช่วยได้ (คิดให้ดีก่อนนะ)

0

แม้ผู้ชายจะไม่ใช่เพศขี้งอนหรือคิดจุกจิกเหมือนผู้หญิงแต่ก็มีประกาศิตบางประการที่สาวๆไม่ควรเอื้อนเอ่ยต่อหน้าคนรักต่อให้เขาเป็นผู้ชายเข้าใจโลกขี้เล่นดูเป็นผู้ใหญ่และไม่คิดเล็กคิดน้อยก็ตามแต่ประโยคเหล่านี้มันไม่ตลกเลยจริงๆ !!!

นี่ตลกแล้วหรอ?

เข้าใจว่าบางทีแฟนอยากปล่อยมุกตลกต่อหน้าเพื่อนฝูงหรือครอบครัวคุณบ้างแต่ถ้ามุกไหนมันแป้กหรือไปไม่รอดจริงๆสิ่งที่คุณไม่ควรพูดโดนเด็ดขาดคือการดูหมิ่นมุกตลกของแฟนเพราะถือเป็นการทำร้ายจิตใจเขาอย่างรุนแรงสะกิดต่อมเซลฟ์เข้าอย่างจังเพราะถ้าคุณเองยังคิดว่ามันฝืดคนรอบข้างก็คงรู้สึกเหมือนกับคุณในภาวะเช่นนี้เขาต้องการกำลังใจอย่างมากสิ่งที่ควรทำคือ…

หัวเราะไปกับมุกตลกของเขาหรือไม่ก็เสริมให้มันดูขำขึ้นแค่กันไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกเหมือนยุตัวคนเดียวในขณะที่คนทั้งโลกกำลังหัวเราะเยาะเขาก็พอ

แฟนเก่าฉันเคย….

cut-off-your-love-time-by-8-speech (2)

ผู้หญิงมักคิดว่าการมีคนรักดีๆดูแลเทกแคร์ให้เราปลื้มว่าเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดในโลกเท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับความรักแม้ว่าเรื่องบนเตียงจะเห่ยเฟ่ยเสียจนคุณไม่เคยอิ่มหนำสำราญสุขเกษมเปรมปรีดิ์ก็ตามแต่สำหรับผู้ชายแล้วนั่นถือเป็นเรื่องใหญ่ที่รับไม่ได้ที่สุดแม้เขาจะรู้อยู่เต็มอกว่าคุณมีความสุขเวลาอยู่ด้วยกันแต่เมื่อใดที่เขารู้สักนิดว่าคนอื่นสามารถทำให้คุณส่งเสียงครางหรือเร่าร้อนยนเตียงได้มากกว่า ไม่มีทางที่ผู้ชายจะไม่รู้สึกอะไร

ดังนั้น พยายามหลีกเลี่ยงการพูดถึงแฟนเก่าโดยเฉพาะเรื่องเซ็กซ์จะเป็นการดีที่สุดไม่ก็ป้อนอีโก้เขาด้วยประโยคที่ว่าแฟนเก่าไม่ได้เรื่องเอาซะเลยเมื่อต้องทำรักด้วยปาก อุ๊ปส์!!

เช็กว่าคุณเข้าเว็บอะไรบ้าง..

คุณรู้ว่าเขาแอบดูหนังโป๊และเขาก็รู้ว่าคุณรู้ซึ่งคุณเองก็รู้ว่าเขารู้ว่าคุณรู้เพราะเราโตๆกันแล่วเรื่องแบบนี้ไม่จำเป็นต้องผิดหรือเขินอายเหมือนวัยรุ่นที่สิวพึ่งขึ้นผู้หญิงเรารู้วิธีรับมือกับมันแต่สิ่งที่ต่าวกันคือฝ่ายชายไม่ได้คิดอย่างนั้นทุกครั้งที่เขาเข้าโลกออนไลน์เพื่อคลิกเข้าไปสำรวจเรื่อนร่างเพื่อนมนุษย์ขณะมีปฏิสัมพันธ์กัน มันรู้สึกผิดเล็กๆ ในใจซึ่งเป็นความรู้สึกที่ส่งผลให้เขาพยายามลบ History ในบราวน์เซอร์เป็นประตำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

ขณะที่ผู้หญิงที่ผู้หญิงมองว่ามันเป็นพฤติกรรมปกติที่สามารถเอามาล้อบนโต๊อาหารได้.เป็นไงวันนี้เว็บคุณป้าเซ็กซี่ชอบจุกกรูมีอะไรใหม่ๆไหมคุณอาจโอเคกับการที่เขาจะเข้าไปดูคลิปโป๊ในเว็บนั้นและมองเป็นเรื่องตลดแต่ฝ่ายชายไม่คิดแบบนั้นเขาถืือเป็นเรื่องน่าอายทีาโดนคนรักประจานไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าคุณพูดเรื่อวนี้ต่อหน้าคนเป็นฝูงเขาจะโกรธเป็นฟืนเป็นไฟขนาดไหน

แม่คุณนี่ตลกจัง

แม้ผู้ชายบางคนจะไม่ถือสาแต่ส่วนใหญ่มักมองการพูดถึงครอบครัวเขาด้วยคำว่าตลก เป็นการไม่ให้เกียรติแม้คุณจะอธิบายว่าเป็นคำชมหรือหมายความว่าน่ารักในสายตาคุณก็ตามเขาอาจคิดเลยเถิดไปไกลว่าคุณกำลังดูถูกครอบครัวเขาไม่รู้จักศิลปะการพูดที่เข้าท่ากว่านี้จำไว้ว่าเรื่องครอบครัวเป็นประเด็นที่ละ้อียดอ่อนหากเลี่ยงการพูดจากำกวมหรือสองแง่สองง่ามได้จะเป็นการดีมากเก็บแรงไว้ทะเลาะกันเรื่องอื่นดีกว่า

“โหวววดูท่าเต้น

ผู้ชายบางคนอาจเต้นเก่งเป็นไฟชนิดสาวๆ ยังอายหรือรู้สึกสบายๆเมื่ออยู่บนฟลอร์เต้นรำกับสาวๆแต่หนุ่มบางประเภทซึ่งมีจำนวนมากทีเดียวที่ไม่ชอบเต้นรำเขาชอบกุมมือแฟนเต้นสโลว์แดนซ์ซบคอฟังเพลงบัลลาดเลิฟซองชวนซึ้งมากกว่าลองสังเกตพฤติกรรมแฟนดูว่าเขาเป็นแนวไหนหากเขาไม่ชอบเต้นรำก็อย่าบังคับให้เขาลุกขึ้นมาเต้นกับคุณเลยหรือถ้าเขาวาดลวดลายเต็มที่เพื่อเอาใจคณก็อย่าวิจารณ์หรือแซวว่าท่าเต้นของเขาเหมือนหลุดออกมาจากยุค80’sคุณต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราในเมื่อเขาพยายามเต็มที่แล้วมองว่าเป็นเรื่องเปิ่นๆไปซะก็สิ้นเรื่อง

ขนาดของเจ้าหนู

cut-off-your-love-time-by-8-speech (3)

อย่างหนึ่งที่เอาใจฝ่ายชายยากที่สุดคือเรื่องน้องชายของเขามันเหมือนแท่วศักดิ์สิทธิ์ที่ต้องเคารพบูชาทุดครั้งที่เอ่ยถึงไม่ว่าจะเป็นน้องชายตัวอ้วนเตี้ยสั้นแคระแกร็นหรือสมบูรณ์ก็ตามเมื่อใดมี่คุณเอ่ยหรืออธิบายถึงน้องชายของเขาพยายามอย่าเล่นมุกตลกหรือแซวโดยเด็ดขาดคุณอาจใช้คำพูดกลางๆ ว่าน่ารักน่าเอ็นดูหรือน่าทะนุถนอมแทนคำพูดหยาบโลนที่เขาชอบฟังบนเตียงในกรณีที่คุณอยู่นอกเตียงนอน

“พี่ที่ออฟฟิตทั้งหล่อและเก่งมากเลย”

แม้ใจกว้างขนาดไหนทั้งหญิงและชายไม่มีใครชอบให้คนรักพูดชมคนอื่นตลอดเวลาว่าทั้งฉลาดเก่ง นิสัยดีลองคิดในทางกลับกันท่าเป็นคุณจะรู้สึกอย่างไรในการโดนเปรียบเทียบกับผู้หญิงอื่นคราวใดที่เจอหนุ่มหล่อจริงดีจริงแถมยังเก่งและฉลาดเป็นกรดถ่าไม่จำเป็นอย่าเล่าให้แฟนฟังเลยเก็บไว้เม้าท์กับเพื่อนสาวจะดีกว่าได้อรรถรสแถมไม่ต้องทะเลาะกับแฟนอีก

“เงินพอหรือเปล่า?

cut-off-your-love-time-by-8-speech (4)

เงินทองเป็นเรื่องละเอียดอ่อนอละแน่นอนว่ามีนผูกอยู่ติดกับอีโก้ของผู้ชายที่พร้อมระเบิดได้ทุกเมื่อแม้ไม่ได้เป็นการดูถูกแต่การพูดจาทำนองว่าเขาไม่มีเงินจ่ายถือเป็นการทำร้ายอีโก้ของผู้ชายจนป่นปี้เข้าใจว่าคุณแค่หวังดีต้องการช่วยเขาออกแทนที่จะต้องจ่ายเต็มราคาถ้าอย่างนั้นคราวหน้าชวนแชร์ค่าใช้จ่ายเลยดีกว่าไม่ก็ผลัดกันเลี้ยงต้องเข้าใจนิดหนึ่งว่าผู้ชายไม่อยากเป็นฝ่ายเอ่ยปากเองแต่ถ้าคุณพูดกับเขาดีๆด้วยเหตุผลรับรองว่าเขาต้องยอมแต่หากเขาปฏิเสธแสดงว่าวันนั้นเขามีเงินพอสำหรับมื้อสำคัญหยุเเซ้าซี้ต่อเก็บเงินไว้เลี้ยวเขามื้อหน้าแทนดีกว่า

รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ก็ต้องระวังคำพูดเพื่อเป็นการถนอมทั้งน้ำใจฝ่ายตรงข้ามและเป็นการถนอมความรักที่มีให้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมด้วยนะคะ

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *