นี่คือ 6 เหตุผลที่บอกว่า อย่ามีเลย One Night Stand น่ะ!

0

ในยุคที่ความง่ายและความเร็วดูเหมือนจะเป็นไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ โอกาสที่จะเกิด One Night Standก็ดูจะเป็นไปได้มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการทำอะไรแบบเสี่ยง ๆ ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องดีซักเท่าไหร่ เพราะอาจเกิดเรื่องต่อไปนี้ขึ้นกับคุณก็เป็นได้

about-one-night-stand

1. โรคติดต่อมันเยอะนะ!

แม้แต่แฟนเราแท้ ๆ ที่เจอกันอยู่ทุกวันก็ยังมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อทางการมีเพศสัมพันธ์ได้ แล้วกับคนที่เพิ่งเคยเจอหน้ากันจะไปเหลืออะไร ไม่ว่าจะกามโรค ซิฟิลิส แผลริมอ่อน หนองในแท้ หนองในเทียม ฝีมะม่วง หูดหงอนไก่ และเอดส์ ก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นพึงระวังตัวให้ดี หากจะมี One Night Stand กับคนที่เพิ่งเคยเจอ

2ไม่รู้สึกว่า ‘คุณค่าเราลดลง’ หรอ?

แม้ตอนทำเราจะเห็นเป็นเรื่องสนุกแต่หลังจากความสนุกก็อาจเปลี่ยนมาเป็นทุกข์ถนัดไปเลยก็เป็นได้ เพราะมันคงจะรู้สึกแย่เอามาก ๆ หากเราต้องติดเชื้อ หรือท้องโดยไม่ได้ตั้งใจ จนบางคนอาจรู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นคนที่ไม่มีคุณค่าไปเลยก็มี

3. ไม่ต้องถึงกับใส แต่เก็บไว้ให้คนที่รักไม่ดีกว่าหรอ?

การมี One night standกับคนที่คุณเพิ่งรู้จัก เขาอาจจะไม่ได้เห็นคุณค่าของเรามากนัก แล้วเราก็ยังไม่รู้จักเขาดีพอด้วย ไม่แน่เขาอาจจะเอาเราไปพูดกับคนอื่นก็ได้ เพราะฉะนั้นเก็บเอาไว้รอคนที่รักจะดีกว่า

4. ท้อง!

ไม่ใช่จะเห็นแต่ว่าเขาหล่อเลยยอมมีอะไรด้วย เพราะไม่แน่ว่าเราอาจจะพลาดท้องขึ้นมาก็ได้ แม้ว่าเราจะคิดว่าป้องกันดีแล้วก็ตาม แต่อะไร ๆ ก็อาจผิดพลาดได้เสมอ ถ้าไม่อยากเป็นซิงเกิลมัม ก็คงต้องหักห้ามใจตัวเองกันหน่อย

5. รักแท้ในคืนหลอกลวง ได้หรอ?!

คุณอาจจะปิ๊งใครบางคนเข้าให้ แล้วคิดว่าถ้ามีอะไรกันก็จะได้สานสัมพันธ์กันต่อ แต่มันอาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิดก็ได้ เพราะเขาอาจไม่ได้รู้สึกอะไรกับคุณ ฉะนั้นระวังใจเอาไว้ก่อนก็ดีจะได้ไม่ต้องมาเจ็บเอาในภายหลัง

6เป็นนิสัยขึ้นมาทำไง

คุณอาจจะคิดว่าแค่การมีซัมธิงกันครั้งสองครั้งคงไม่เป็นอะไรหรอก แต่หากคุณได้ลองซักครั้ง คุณก็อาจจะอยากทำเป็นครั้งที่สองหรือสาม จนกลายเป็นนิสัยไปเลยก็ได้ ทีนี้หล่ะปัญหาใหญ่ เพราะถ้าลองติดเป็นนิสัยไปแล้วเห็นทีจะเลิกยาก


การมี One night stand กับใครอาจจะทำให้คุณรู้สึกสนุกแต่เป็นได้แค่เพียงความสนุกชั่วครู่ชั่วยามเท่านั้น ซึ่งคุณจะต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้มากมาย การเก็บเซ็กส์เอาไว้ให้กับคนที่เรารักและรักจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *