9 ข้อ “คนห่วยๆ” เจอแบบนี้เลิกคบก่อนสาย!

0

โชคชะตาอาจนำผู้คนมากมายเข้ามาในชีวิตของคุณ หากแต่คุณเท่านั้น ที่เป็นคนตัดสินใจว่าจะให้ใครอยู่หรือจะให้ใครไป สุดท้ายแล้ว คุณก็ควรเลือกรักษาคนที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนดีไว้ พร้อมกันคนที่ไม่ใช่ออกไป และ 9 สัญญาณนี้จะกลายมาเป็นเครื่องช่วยคัดกรอง ผู้คนในชีวิตของคุณได้เป็นอย่างดี

9-verses-a-bad-guy-found-this-way-quit-before-the-call

  1. เจอ หรือนัดก็ต่อเมื่อเขาสะดวกเท่านั้น เนื่องจากถ้าเขาสนใจคุณจริงๆ พวกเขาก็ต้องมีความรู้สึกยินดีเสมอที่จะได้เจอคุณ
  1. เจาะลึกอดีตคุณอย่างไม่มีเหตุผล ถึงแม้ว่าคุณจะได้แก้ไขปัญหาในอดีตนั้นแล้ว แต่พวกเขากลับเอาเรื่องราวเก่าๆนั้นมาโจมตีคุณ คุณควรคบต่อไหม?
  1. ไม่มีความสุขเลยสักนิด ความสัมพันธ์ที่ดีจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุข แต่ถ้ามีใครสักคนทำให้คุณรู้สึกอึด ก็ถึงเวลาปล่อยเขาไปได้แล้ว
  1. ดูถูกสิ่งที่เรามี หรือสิ่งที่เราเป็น การที่คุณจะประสบความสำเร็จ ไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่คนอื่นคิด แต่ขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณคิดต่างหาก เพราะฉะนั้นจงสนใจความคิดของตัวเองให้มากกว่า
  1. โกหกมากกว่าหนึ่งครั้ง ถ้ามีใครสักคนโกหก แปลว่าพวกเขาไม่เคารพคุณและไม่ได้รักคุณจริง
  1. ความคิดในแง่ลบของคนๆ นั้น ส่งผลต่อคุณจนรู้สึกได้ คนที่มองโลกในแง่ลบ ทำนิสัยแย่ๆกับทุกคนนั่นแหละ เพราะฉะนั้น จงอย่าไปใส่ใจกับคนที่มองโลกในแง่ร้ายเลย ถึงแม้คุณจะบังคับไม่ให้พวกเขาพูดไม่ได้ แต่คุณก็สามารถบังคับให้ตัวเองไม่ให้รับสิ่งเหล่านี้เข้ามาได้
  1. อิจฉาในสิ่งที่เรามี ระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง อย่าให้พวกเขาฉุดคุณลงพร้อมปล่อยวาง เพราะความคิดในแง่ลบ คือสิ่งที่พวกเขาต้องแก้ไขด้วยตัวเอง
  1. พยายามให้คุณตัดสินคนอื่นตามสิ่งที่เขาคิด ถ้าคุณตัดสินคนอื่น จากสีผิว หรือรูปลักษณ์ภายนอก คุณจะพลาดในการได้สัมผัสกับตัวตนที่แท้จริงของเขา เท่านี้ก็แย่แล้ว แต่บางทีเขามักพูดยัดเยียดสิ่งที่เขาคิดให้คุณต้องคิดตาม
  1. พยายามเปลี่ยนแปลงตัวตนของคุณ จงใช้เวลาอยู่กับคนที่รักและเคารพตัวตนของคุณ ถ้าพวกเขาต้องการเปลี่ยนให้คุณเป็นคนอื่น จงปล่อยเขาไปเสียเถิด

ถ้าเจอกับคนแบบนี้ก็อย่ามัวแต่คิดให้ปวดหัว เลิกคบไปซะเลย เพราะคนแบบนี้ไม่ดีและไม่เหมาะกับคุณอย่างแน่นอนเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *