7 วิธีที่จะช่วยให้เรารักอย่างฉลาด

0

เชื่อเถอะว่าทุกคนเคยได้ยินว่าความรักทำให้คนตาบอด แน่นอนว่าเราสามารถตาบอดกันได้บ้างอยู่แล้วเพราะเราเอาอารมณ์มาตัดสินใจในเรื่องของความรักเป็นหลัก แต่เราก็ต้องตั้งตัวให้รู้เท่าทันความรักด้วยเช่นกัน

มาดูกันดีกว่าว่า 7 วิธีที่จะช่วยให้เรารักอย่างฉลาดมีอะไรบ้าง…

7-ways-to-help-us-love-smartly

  1. ชีวิตรักไม่ใช่ของเรา 2 คน แต่มีส่วนของฉัน ของเธอ และของเรา อย่าปรับทั้งหมดเข้าหากัน ให้ปรับเพียงบางส่วน บางส่วนเว้นไว้เพื่อพัฒนาระดับความสัมพันธ์ต่อไป
  2. เซ็กส์ไม่ควรเป็นเรื่องง่าย เพราะอะไรที่ได้มาง่ายๆในสายตาอีกฝ่ายก็อาจจะดูไม่มีค่าได้เช่นกัน อีกอย่างการที่เราคบใครสักคน เรารู้จักเขาเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่เขาเป็นทั้งนั้น อย่าไปคิดว่าคือคนที่แสนดีที่ไม่ผ่านหรือมีโรคใดๆมาก่อนในชีวิตนี้
  3. หน้าตาไม่ใช่คำตอบ ถ้าคุณมองหาคนดีๆ หน้าตาดีไม่ใช่คำตอบแรกแน่นอน แม้คนที่หน้าตาดีจะมีคนที่นิสัยดี แต่ก็มีคนที่นิสัยไม่ดีเช่นกัน รวมถึงคนที่หน้าตาปานกลางก็มีทั้งดีและไม่ดี ทุกอย่างเป็นเหรียญ 2 ด้าน เวลาเท่านั้นที่เป็นคำตอบสำหรับการพิสูจน์ใจกัน
  4. ความรักควรพบกันที่ครึ่งทาง สมดุลของชีวิตรัก คือการให้การรับที่เท่าเทียมกัน รวมถึงการแบ่งชีวิตของเราไปใช้ร่วมกันด้วย
  5. เราเปลี่ยนใครไม่ได้ ประสบการณ์และความรู้เปลี่ยนคนได้ แต่คนอื่นๆจะบังคับให้คนคนนึงเปลี่ยนตนเองได้ไม่มี
  6. คนรักกับคนใช่ไม่เหมือนกัน รักคือการให้เกียรติ แต่คนใช้คือการไม่ให้เกียรติ รักให้พอดีและอย่าเสียศักดิ์ศรีในตนเอง
  7. รักตัวเองให้เป็น ถ้าคุณรักตัวเองไม่เป็น คุณก็จะไม่เจอความรักที่ดีเพราะคุณหาความสุขจากตัวเองไม่ได้นั่นเอง

ความรักเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้คนเรามีความสุขได้ แต่ก็ควรรักอย่างฉลาดเช่นกัน เพราะตรงกันข้ามหากเจอกับรักแย่ๆ ก็จะทำให้เราต้องทนทุกข์เช่นกัน โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ไม่ว่าจะรักเขามากแค่ไหน ก็ต้องรักตัวเองมากกว่าเสมอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *