7 ข้อต้องแทคแคร์ ถ้าแฟนเราชอบกังวล

0

เมื่อแฟนเราชอบกังวลจะเทคแคร์อย่างไรดี วันนี้เรามี 7 ข้อกับการเทคแคร์มาแนะนำกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

7-must-care-if-your-partners-like-to-worry

1.เป็นผู้ฟังที่ดี

เมื่อเกิดความกังวล คนเราจะต้องการใครสักคนที่พร้อมรับฟัง เพื่อให้รู้สึกดีขึ้นเมื่อได้ระบายออกมา ดังนั้นคุณควรเป็นผู้ฟังที่ดีให้กับแฟนของคุณ โดยฟังเรื่องที่คนรักเล่าอย่างตั้งใจ ก็จะทำให้แฟนคุณรู้สึกดีขึ้นมาแล้วล่ะ

2.อย่าบอกให้ใจเย็นๆ

หลายคนมักจะมีประโยคสุดเบสิคในการปลอบใจว่าให้ใจเย็นๆ แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่ดีเลย เพราะไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีขึ้นแต่จะยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าคุณไม่ใส่ใจเธอเลย ดังนั้นพยายามหาคำพูดอื่นๆ ที่แสดงถึงความจริงใจและใส่ใจในคนรักของคุณมากกว่านี้ดีกว่า

3.ให้กำลังใจเสมอ

การได้รับกำลังใจที่ดีจากคนรัก จะช่วยคลายความกังวลได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นหากแฟนของคุณกำลังวิตกกังวลกับเรื่องอะไรสักอย่าง คุณควรให้กำลังใจเธอดู แล้วจะช่วยให้แฟนของคุณก้าวผ่านเรื่องที่กังวลไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

4.อยู่เคียงข้างตลอดเวลา

บางครั้งแม้ว่าคุณจะไม่สามารถช่วยแก้ความกังวลให้กับคนรักได้ แต่แค่คุณอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา และบอกให้เธอรู้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นคุณก็จะอยู่กับเธอเสมอ แบบนี้จะทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นมากทีเดียว และลดความกังวลได้ดีเช่นกัน

5.ช่วยแก้ไขหากทำได้

หากสิ่งที่แฟนของคุณกำลังกังวล เป็นเรื่องที่คุณสามารถช่วยแก้ไขได้ ก็ควรยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเธออย่างเต็มที่ ซึ่งก็เป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณพร้อมจะช่วยพาเธอก้าวผ่านเรื่องแย่ๆ ไปด้วยกัน และทำให้เธอได้รับรู้ว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียวเพียงลำพัง

6.มีความอดทน

ในช่วงที่แฟนของคุณกำลังวิตกกังวล เธออาจทำตัวแย่ๆ และทำให้คุณรู้สึกว่าน่าเบื่อได้ แต่คุณไม่ควรแสดงความรู้สึกเหล่านั้นออกมา แต่สิ่งที่ควรทำคือพยายามอดทนไปพร้อมกับเธอ

7.ทำความเข้าใจอาการที่มี

คุณควรทำความเข้าใจอาการของคนรัก ซึ่งอาจศึกษาหาข้อมูลดูว่าทำไมเธอถึงวิตกกังวลมากขนาดนี้ และหาแนวทางช่วยแก้ไขอาการที่คนรักเป็นอยู่นั่นเอง


 

เมื่อแฟนของคุณชอบกังวล คุณควรอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจอยู่เสมอ รวมถึงหาทางช่วยแก้ไขความวิตกกังวลที่เกิดขึ้น เพราะกำลังใจจากคุณเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่จะช่วยเยียวยาจิตใจของคนรักได้ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *