7 สิ่งหลังเลิกกับแฟนที่ไม่ควรทำเลย เพราะมันดูแย่!

0

หากเพื่อนๆ พึ่งเลิกรากับคนรัก ก็ต้องมาเรียนรู้กันสักนิดว่าไม่ควรทำ 7 สิ่งนี้อย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายกว่าเดิมนั่นเอง โดยมีอะไรบ้างที่ไม่ควรทำก็ต้องมาดูกันเลย

7-dont-after-breaking-up

1.เป็นเพื่อนกันต่อไป

แม้จะเลิกรากันไปแล้ว ซึ่งคุณอาจจะหลอกตัวเองว่ายังเป็นเพื่อนกับเขาได้ แต่แน่ใจหรือว่าจะทนได้หากเห็นเขาควงกับผู้หญิงอื่น หรือถ่ายเซลฟี่ลงโซเชียลกันอย่างหวานชื่น พักไปก่อนจุดนี้ ไว้แข็งแกร่งเมื่อไหร่ค่อยกลับมาเป็นเพื่อนกันก็ไม่สายไปหรอกนะคะ

2.ส่องโซเชียลของเขาเป็นประจำ

เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะยิ่งส่องมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเจ็บมากเท่านั้น โดยเฉพาะเมื่อเขาลงโมเม้นต์หวานๆ ซึ้งๆ กับคนรักใหม่บนโซเชียล เพราะฉะนั้นควรตัดใจให้ขาด และอย่าไปส่องโซเชียลเขาเลยจะดีกว่า

3.ยังส่งข้อความไปหาเขาอยู่

หลายคนรู้ทั้งรู้ว่าเขาไม่มีวันตอบกลับและไม่มีทางมาสนใจแน่ แต่ก็ยังคงส่งข้อความไปตัดพ้อหาเขาอยู่ดี ซึ่งนั่นจะทำให้คุณยิ่งจมปลักกับความเศร้า และไม่สามารถตัดใจจากเขาได้ ดังนั้นจะดีกว่าไหมหากตัดใจจากเขาไปเลย แล้วคุณจะพบว่าการตัดเขาออกไปจากชีวิตนั้นไม่ใช่เรื่องยาก

4.ประชดชีวิต

ด้วยการขังตัวเองร้องไห้ไม่เป็นอันทำอะไร หรือดื่มเหล้าย้อมใจ ไปเที่ยวผับแบบสุดเหวี่ยง ซึ่งการประชดชีวิตแบบนี้ล้วนส่งผลเสียต่อตัวคุณทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นไม่ควรประชดชีวิตเด็ดขาด

5.ปิดกั้นตัวเองจากผู้ชายทุกคน

อย่าลืมว่าผู้ชายไม่ได้เหมือนกันทุกคน ดังนั้นการปิดกั้นตัวเองจึงเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำอย่างยิ่ง โดยควรเปิดโอกาสให้ตัวเองสักนิด แล้วจะได้พบกับคนดีๆ เข้ามาในชีวิตคุณแน่นอน

6.พยายามที่จะสร้างดราม่า

ทั้งนี้ไม่ว่าเพื่อนๆ จะทำอย่างไร เขาก็ไม่มีวันกลับมารักเพื่อนๆ แน่นอน ดังนั้นอย่าสร้างดราม่าให้เสียเวลา เสียสุขภาพจิตเลยดีกว่า หันมาดูแลตัวเองจะดีที่สุด

7.ทำตัวเหมือนโรคจิต

คอยตามติดและพยายามติดต่อเข้าทุกช่องทาง ทั้งที่เขาไม่ต้องการเจอคุณอีก โดยการทำแบบนี้จะทำให้คุณยิ่งดูแย่ลง ดังนั้นอย่าได้ทำเลยเชียว


ใครที่อกหักและกำลังทำสิ่งเหล่านี้อยู่ก็ควรหยุดโดยด่วน เพราะมันไม่ส่งผลดีต่อคุณแน่นอน ทางที่ดีมาเริ่มต้นใหม่ให้มีความสุขกันดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *