6 พฤติกรรมแย่ๆ ของคนที่ยังไม่ลืมแฟนเก่า

0

หลังจากอกหัก แน่นอนว่าคงต้องมีการเศร้าเสียใจกันบ้าง แต่เมื่อผ่านไประยะหนึ่งความรู้สึกเหล่านั้นก็จะหมดไป ซึ่งหากคุณยังคงจมปลักอยู่กับรักครั้งเก่า และไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้น ก็คงต้องมาหาสาเหตุกันแล้วล่ะว่าเป็นเพราะอะไร จะได้จัดการกับความรู้สึกนี้ให้หมดไปสักที มาเริ่มกันเลย!

6-bad-behavior-of-people-who-have-not-forgotten-their-ex

1.กฏของการเลิกคือต้องห่างโซเชียลของอีกคน

เมื่อเลิกรากันไปแล้ว แต่คุณยังตามส่องโซเชียลของเขาอยู่ แบบนี้ก็ไม่มีวันที่จะหลุดพ้นจากความโศกเศร้าแน่ๆ โดยเฉพาะเมื่อเห็นเขาลงรูปคู่สวีทหวานกับแฟนใหม่ เพราะฉะนั้นควรหยุดส่องโซเชียลของเขาซะ ถ้าคุณไม่อยากจมปลักอยู่กับรักเก่าแบบนี้

2.ถ้าไม่มีเขา ฉันแย่แน่ๆ

เคยมีเพลงบอกว่า เจ็บกว่าการไม่มีก็คือเคยได้มี บางทีคุณกลัวการที่ไม่มีเขาอยู่ข้างกาย และคิดไปเองอยู่ตลอดเวลา คุณอยู่ไม่ได้แน่ๆ ซึ่งความคิดแบบนี้จะทำให้คุณเอาแต่จมปลักกับรักครั้งเก่า และมองว่าอะไรก็แย่ไปหมด

3.เปรียบเทียบตัวเองกับคนรักใหม่อีกฝ่าย

คุณกำลังเปรียบเทียบตัวเองกับคนรักใหม่ของเขา ซึ่งก็ทำให้คุณไม่ลืมเขาสักที และมักจะมองตัวเองในจุดที่ด้อยกว่า ทำให้เกิดความซึมเศร้ามากขึ้น ทางที่ดีควรเลิกเปรียบเทียบ และมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สวยเริศ พร้อมหารักครั้งใหม่กันดีกว่า

4.ยังติดต่อกันอยู่

เมื่อเลิกกันแล้ว คุณอาจคิดว่ายังสามารถติดต่อกันแบบเพื่อนได้ แต่นั่นกลับเป็นการทำร้ายคุณอย่างร้ายกาจ เพราะจะทำให้คุณตัดใจจากเขาไม่ได้สักที และยังจะตั้งความหวังให้กับตัวเองว่าจะได้กลับมาคืนดีกัน ทั้งที่ความจริงแล้วไม่มีวันเป็นจริง

5.จัดการกับอารมณ์ตัวเองไม่ได้เลย

จากการอกหัก คุณจะเกิดอารมณ์เศร้า เสียใจ ผิดหวัง สิ้นหวัง ประเดประดังเข้ามาจนตั้งรับไม่ทัน ซึ่งหากคุณยังจัดการกับอารมณ์เหล่านี้ไม่ได้ ก็จะทำให้คุณไม่สามารถหลุดพ้นจากห้วงความรักเก่าได้สักที

6.ปล่อยให้ตัวเองเหงา

คุณปล่อยตัวเองให้จมปลักอยู่กับความเหงา ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้คุณยังลืมรักครั้งเก่าไม่ได้เช่นกัน ลองออกไปหากิจกรรมทำ หาคอร์สเรียนสั้นๆ หรือจะจัดแบบยาวๆ ก็น่าจะช่วยได้เหมือนกันนะ


 

เมื่อรู้เหตุผลกันแล้ว ก็ควรจัดการตัวเองจากสิ่งเหล่านี้ให้ได้ แล้วคุณจะหลุดพ้นจากการจมปลักอยู่กับความรักครั้งเก่าได้ไม่ยากอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *