5 เรื่องที่คู่รัก “ต้อง” คุยกันก่อนแต่งงาน!

0

เมื่อคบหากันไปได้สักระยะหนึ่ง ก็ถึงเวลาที่จะต้องแต่งงาน หรือว่าสร้างครอบครัวกันสักที แต่ก่อนจะลงหลักปักฐานต่อกัน รู้ไหมว่าเพื่อนๆ จะต้องจับเข่าคุยกัน เพื่อเคลียร์ให้ชัดถึง 5 ข้อนี้เพื่อไม่ให้มีปัญหาตามมาในภายหลัง มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

5-things-that-couples-need-to-talk-before-marriage

1.เงิน

เมื่อมีการแต่งงาน ก็ต้องใช้เงินเป็นองค์ประกอบหลัก ดังนั้นควรคุยกันให้พร้อมถึงเงินที่จะนำมาใช้ในการจัดงาน สินสอด ทองหมั้นต่างๆ รวมถึงการตกลงในเรื่องของค่าใช้จ่ายและการเก็บออมเงินภายหลังแต่งงานกันไปแล้วด้วย

2.ความต้องการทางเรื่องเซ็กส์

เซ็กส์ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คู่รักควรพูดคุยทำความเข้าใจกันและกัน โดยเฉพาะรสนิยมทางเพศ เพื่อจะได้ปรับตัวเข้าหากันได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้หากมีสิ่งที่คุณชอบหรือไม่ชอบสิ่งใด ก็ให้บอกไปตรงๆ เพื่อจะได้ทำความเข้าใจกันตั้งแต่เนิ่นๆ นั่นเอง

3.เรื่องมีลูก

ตอนนี้อาจยังไม่คิดจะมีลูกก็จริง แต่ก็ควรคุยกันไว้ก่อน ซึ่งหากทั้งคู่ต่างยังไม่พร้อม ก็จะได้เตรียมหาวิธีการป้องกันที่ดีที่สุด ไม่ให้ตั้งครรภ์ขึ้นมานั่นเอง รวมถึงควรวางแผนว่าจะมีลูกเมื่อไหร่ ต้องมีเงินมากแค่ไหนเพื่อให้พอสำหรับเลี้ยงลูก ทั้งหมดนี้จะทำให้เราเตรียมพร้อมได้ง่ายขึ้น

4.หน้าที่การงาน

ก่อนจะแต่งงานจะต้องพูดคุยเปิดใจถึงหน้าที่การงานของแต่ละคน ให้คนรักมีความเข้าใจในงานที่ตนเองทำอยู่ เพราะบางคนอาจทำงานที่ต้องกลับบ้านมืดค่ำ หรือไปสัมมนาค้างคืนบ่อยๆ ซึ่งหากไม่มีการพูดคุยให้เรียบร้อย ก็มักจะทำให้เกิดการทะเลาะกันตามมานั่นเอง

5.หากต้องทะเลาะกัน

ควรคุยกันให้เคลียร์ถึงการที่อาจจะทะเลาะกันบ้าง โดยช่วยกันดูว่าหากมีปัญหาจะจัดการกับปัญหาอย่างไรไม่ให้ทะเลาะกันใหญ่โต และเมื่อแต่งงานกันแล้ว ก็ต้องรู้จักผ่อนหนักผ่อนเบากันอยู่เสมอ มีอะไรไม่เข้าใจก็ต้องพูดกันตรงๆ จะได้ไม่ต้องทะเลาะกัน


และนี่ก็คือสิ่งที่คุณจะต้องเคลียร์กันให้เรียบร้อยก่อนลงเอยเรื่องแต่งงานนั่นเอง ใครที่ยังไม่เคลียร์ก็อย่ารอช้า วันนี้รีบไปเคลียร์กันด่วนเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *