3 ข้อ ถามตัวเองให้ชัวร์… ก่อนส่งข้อความหา “แฟนเก่า”

0

เชื่อว่าบางอารมณ์ หลายคนก็คงรู้สึกอยากจะส่งข้อความไปหาแฟนเก่าใช่ไหม แต่ก่อนอื่นมาตั้งสติและถามตัวเองกันก่อนดีกว่า ว่าคิดถูกหรือเปล่า ที่จะส่งข้อความไปหาเขาอีกครั้ง มาดูสิว่ามีคำถามอะไรบ้างที่ต้องถามตัวเองให้ชัวร์

3-questions-to-be-sure-before-sending-messages-to-ex-1

1.ทบทวนสิ เราเนี่ย… ต้องการอะไร?

ทั้งที่เลิกรากันไปแล้ว แต่อยู่ดีๆ ก็อยากจะส่งข้อความไปหาเขาซะงั้น โดยเฉพาะในวันที่ดื่มเหล้าเบียร์เข้าไปจนเมามาย แบบนี้ก็ต้องหยุดถามตัวเองสักนิดแล้วล่ะ ว่าที่จะส่งข้อความไปนั้น คุณต้องการอะไรจากเขากันแน่ อยากให้เขากลับมาสนใจ ใส่ใจคุณ หรือแค่ต้องการแสดงให้เห็นว่า แม้เลิกกันแล้วคุณก็ไปได้ดี ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ได้จะเป็นเรื่องดีเลย ทั้งยังอาจทำให้เขามองคุณแย่กว่าเดิมอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ควรส่งไปเลยจะดีกว่า

2.ตกลงกันไว้ว่าอะไรตอนเลิก

ก่อนจะส่งข้อความออกไปหาเขา คิดสักนิดว่า เมื่อตอนเลิกกันนั้น คุณได้ตกลงหรือวางขอบเขตกันไว้ว่าอย่างไร หากตกลงกันว่ายังคงเป็นเพื่อนและพูดคุยกันได้ การส่งข้อความไปหาเข้าก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ต้องใช้ข้อความที่เหมาะสมกับสถานะด้วย แต่หากวางขอบเขตกันไว้ว่าจะไม่พูดคุย ไม่ติดต่อกันอีก แบบนี้ก็ไม่ควรส่งข้อความไปเด็ดขาด

3.ยังมีใจให้เขาหรือเปล่า หรือว่าอะไร?

ถามสักนิดว่าคุณมีใจให้กับเขาหรือเปล่า เพราะหากคุณยังมีใจให้เข้า และการส่งข้อความไปแบบนี้ ก็จะทำให้ความรู้สึกของคุณยิ่งแย่ลงไปกว่าเดิมเพราะไม่สามารถตัดขาดจากเขาได้สักที แต่ถ้าไม่มีใจให้แล้ว และต้องการส่งข้อความในฐานะเพื่อน คนรู้จักเท่านั้น แบบนี้ก็คงไม่เป็นอะไร


ใครที่กำลังคิดจะส่งข้อความไปหาแฟนเก่า โดยเฉพาะในขณะที่กำลังมึนเมา ก็ควรหยุดคิดและถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้สักนิด จะได้ไม่ทำเรื่องผิดพลาดขึ้นมานั่นเอง แต่ทางที่ดีถ้าเลิกรากันไปแล้วก็ควรให้จบกันไปเลยจะดีกว่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *