10 แนวทางช่วยให้การลอง “ชุดเจ้าสาว” เป็นไปอย่างราบรื่น

0

เพราะงานแต่งงานเป็นงานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต ดังนั้นก็ต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการเลือกชุดแต่งงาน เรียกว่าได้ว่าที่เจ้าสาวทุกคนล้วนให้ความสำคัญกับชุดๆ นี้ และหลายคนกว่าจะได้เจอชุดที่เรียกว่าเป็น “เนื้อคู่” นั้นไม่ง่ายเลย แต่เพื่อเพิ่มความชัวร์ให้กับความเป๊ะของเรา มาลองดู 10 แนวทางช่วยให้เราดูชุดเจ้าสาวและได้เจอชุดที่เป็นเนื้อคู่จริงๆ ง่ายขึ้น

10-ways-to-help-try-bridal-dress-smoothly

  1. อย่าปิดบังความรู้สึกของตัวเอง เพื่อนๆ ควรเลือกชุดจากใจ ถ้าชอบก็คือชอบ ถ้าไม่ชอบก็คือไม่ชอบนั่นเอง ดังนั้น ในการเลือกชุดก็ต้องถามใจตัวเองดูด้วยว่าชอบชุดนี้จริงหรือไม่ ไม่เผื่อเลือกจนเกินไป
  2. อย่าลองหลายชุด เพราะนั่นอาจทำให้เพื่อนๆ เลือกไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี เอาเป็นว่าเลือกชุดเด่นๆ ที่ถูกใจ แนวๆ รักแรกพบมาลองจะดีกว่า
  3. ในวันลองชุดควรแต่งหน้าให้สมจริงที่สุด จัดเต็มได้ควรจัดเต็มไปเลย เพื่อที่เราจะได้เห็นภาพมากขึ้น และจะได้เป็นการฟิตติ้งไปในตัวว่าชุดนี้เข้ากับการแต่งหน้าแบบที่เราคิดไว้มั้ย แต่ๆๆ ค่ะ เพื่อนๆ ต้องให้ความสำคัญชุดก่อน สำหรับการแต่งหน้าอาจจะปรับเปลี่ยนได้
  4. ไม่ควรลองชุดที่เกินจากงบประมาณที่ตั้งไว้ เพราะหากถูกใจแล้วเงินไม่พอจะเกิดความยุ่งยากใจตามมาได้นั่นเอง
  5. ห้ามซื้อชุดแต่งงานที่เล็กกว่ารูปร่างของตัวเองเด็ดขาด แม้จะตั้งเป้าว่าจะลดน้ำหนักให้ทันวันแต่งงานก็ตาม เพราะหากทำไม่ได้ นั่นเท่ากันว่าต้องซื้อชุดใหม่อีกชุดเลยทีเดียว แถมการแก้ก็อาจทำให้เช็คลิสต์ของเพื่อนๆ เพิ่มขึ้น นั่นไม่น่าจะดีนะ
  6. ไม่ควรชวนเพื่อนไปด้วยเยอะเกินไป เพราะอาจจะทำให้วุ่นวายจนการเลือกชุดหมดสนุกได้ และอาจทำให้อารมณ์เสียได้อีกด้วย เอาคนที่เราคิดว่ารสนิยมใกล้ๆ กันจะดีที่สุด
  7. ควรให้เวลาตัวเองสักหน่อย เพราะการเลือกชุดอาจไม่ถูกใจในทันที บางทีก็ต้องใช้เวลาสักนิดเพื่อตัดสินใจว่าอยากได้ชุดแต่งงานแบบไหน
  8. แนะนำว่าให้ใส่ชุดกระชับสุดส่วนไปด้วย เพราะนั่นจะทำให้เพื่อนๆ ลองชุดได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม
  9. อย่ารอนานเกินไป เพราะการรอนานเกินไปก็อาจทำให้ได้ชุดแต่งงานไม่ทันวันแต่งนั่นเอง
  10. ก่อนไปลองชุดควรมีการนัดหมายไว้ล่วงหน้า เพราะบางครั้งทางร้านอาจมีคิวเยอะ ซึ่งหากไปแบบกะทันหันก็อาจไมได้ดั่งใจต้องการ

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ 10 คำแนะนำในการลองชุดเจ้าสาว อย่างไรก็ลองนำไปทำตามกันดู แล้วคุณจะได้ชุดเจ้าสาวที่สวยเริ่ด โดยใจมากที่สุดอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *