7 ทริคดูแลเจ้าตัวซนเพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนน

0

เด็กอายุ 3-6 ปี เป็นวัยสามารถบังคับการเคลื่อนไหวของร่างกายได้ดี เดินได้คล่อง สามารถวิ่งและกระโดดได้ดี ซนไม่ค่อยอยู่นิ่ง เรียกว่าเป็นวัยที่พ่อแม่ต้องจับตามองแทบทุกฝีก้าว เพราะเผลอให้คลาดสายตาแค่ไม่กี่นาที อาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุได้ ยิ่งหากต้องอยู่บนท้องถนน พ่อแม่ต้องเพิ่มความระวังขึ้นเป็นเท่าตัวค่ะ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุทางถนนพ่อแม่ควรดูแลลูกน้อยวัยซน ดังนี้

7-tricks-take-care-of-kids-to-prevent-road-accidents

  1. จูงมือเด็กให้แน่นเมื่อเดินถนน โดยให้เด็กเดินบนทางเท้าชิดด้านในถนน เพื่อป้องกันการถูกรถเฉี่ยวชน
  2. พาเด็กข้ามถนนตรงทางม้าลาย สะพานลอย บริเวณที่มีสัญญาณไฟจราจรสำหรับคนข้าม หรือมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยอำนวยการจราจร โดยมองซ้ายขวา เมื่อเห็นว่าปลอดภัยและรถวิ่งอยู่ในระยะไกลจึงค่อยพาเด็กข้ามถนน
  3. การโดยสารรถจักรยานยนต์ ให้เด็กสวมหมวกนิรภัยขนาดพอดีกับศีรษะ
  4. หากอุ้มเด็กเล็กโดยสารรถจักรยานยนต์ให้ระวังชายผ้าเกี่ยวเข้าไปในซี่ล้อรถ ทำให้เด็กพลัดตกจากรถได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้
  5. การเดินทางด้วยรถยนต์ ห้ามนำเด็กนั่งตักขณะขับรถ เพราะทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ลดลง หากประสบอุบัติเหตุเด็กจะกระแทกกับพวงมาลัยรถหรือถุงลมนิรภัย ทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
  6. จัดที่นั่งสำหรับเด็กที่มีขนาดเหมาะสมกับรูปร่างของเด็กไว้เบาะด้านหลังรถ หรือถ้าเป็นไปได้ควรให้เด็กนั่งบนคาร์ซีท หากเป็นเด็กโตควรคาดเข็มขัดนิรภัยให้เด็กทุกครั้ง
  7. กดล็อกกระจกรถเพื่อป้องกันเด็กยื่นศีรษะ แขนขาออกไปนอกรถ ทำให้ได้รับอันตราย

หากเจ้าตัวซนเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนจนทำได้ได้แผล หลักจากดูแลรอยแผลจนแห้งสนิทแล้ว คุณแม่อย่าปล่อยปละละเลยเด็ดขาด ถ้าไม่อยากให้ลูกรักมีรอยแผลเป็นติดตัวไปจนโตเป็นผู้ใหญ่ แนะนำให้ใช้ Hiruscar Kids ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยแผลเป็นสำหรับเด็ก 3-8 ปี

Hiruscar Kids มีส่วนผสมของ MPS, Allium Cepa, Aloe Vera, Allantoin และสารสกัดจากข้าวโอ๊ต อ่อนโยนต่อผิว สามารถซึมซาบสู่ผิวได้เป็นอย่างดี ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลดการระคายเคือง ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยลดเลือนรอยแดงและรอยดำ ให้แผลเป็นของเด็กนุ่มขึ้น โดย ทา 2-3 ครั้งต่อวัน และนวดเบาๆ นาน 2-3 นาที (สนใจสินค้า สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้เลยค่ะ Facebook.com/hiruscarkids)

แม้ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุทางถนนจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่พ่อแม่สามารถช่วยลดความเสี่ยงผ่อนหนักให้เป็นเบาให้เจ้าตัวเล็กได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *