ซื้อของขวัญปีใหม่อย่างชาญฉลาดเพื่อผู้รับทุกช่วงวัย

0

ควันหลงปีใหม่ยังอบอวลไม่จางหาย เรียกว่าตลอดเดือนมกราคมนี้ทุกคนก็ยังคงอินกับการมอบของขวัญส่งความสุขต้อนรับปีใหม่ให้คนที่รัก สำหรับของขวัญยอดนิยมคงหนีไม่พ้นอาหารการกินต่าง ๆ เพราะหาง่ายแถมยังอิ่มอร่อย

แต่ปัญหาที่หลายคนพบเจอ คือ จะซื้อของขวัญปีใหม่อย่างไรจึงจะถูกใจผู้รับทุกช่วงวัย?

Overhead shot of Christmas presents and wrapping papers

การมอบของขวัญปีใหม่ให้แก่กัน สำหรับของขวัญประเภทอาหารการกินนั้น ควรมอบสุขภาพที่ดีด้วยการเลือกกระเช้าเพื่อสุขภาพ ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่…

กระเช้าผลไม้หรือกระเช้าผัก

สำหรับผู้ใหญ่ที่นับถืออาจมอบกระเช้าผลไม้หลากสีที่มีรสไม่หวาน เช่น ส้ม ฝรั่ง กล้วย มะม่วง ชมพู่ องุ่น ส่วนกระเช้าผัก สามารถจัดเป็นชุดเมนูต่าง ๆ เช่น แกงเลียง แกงจืด แกงป่า แกงส้ม แกงฟักทอง หรือผัดผักรวมมิตร ที่สามารถนำมาปรุงประกอบและรับประทานได้ทันทีภายในครอบครัว หากอยากให้ของขวัญที่ราคาเบาลงมาอีกนิด เช่น ให้เพื่อนที่ทำงาน อาจจัดเป็นเซ็ตสลัดผักหรือสลัดผลไม้โฮมเมดให้ โดยแยกน้ำสลัดใส่ถุงต่างหาก ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำง่าย มีประโยชน์ แถมยังสร้างความประทับใจให้ผู้รับได้อีกด้วย

กระเช้าของขวัญประเภทอาหารแห้ง

แนะนำอาหารจำพวกข้าวและธัญพืช ในส่วนของข้าวมีทั้งข้าวไม่ขัดสีสายพันธุ์ต่างๆ อาทิ ข้าวไรซ์เบอร์รี ข้าวหอมนิล ข้าวสังข์หยด เป็นต้น ส่วนธัญพืชนั้น มีหลายชนิดให้เลือกส่งต่อความสุข อาทิ ถั่วเมล็ดแห้งต่างๆ และงา เป็นต้น ซึ่งข้อดีของกระเช้าข้าวและธัญพืชนี้ยังเก็บได้นานโดยไม่เน่าเสียง่ายอีกด้วย แต่ต้องระวังอย่าเก็บไว้ในที่ชื้นเกินไปหรือร้อนเกินไป คุณภาพของอาหารก็อาจจะเสื่อมลงได้


 

ทั้งนี้ หากต้องการกระเช้าที่สามารถเก็บไว้ได้นานมากขึ้น ควรเลือกเป็นกระเช้าผัก ผลไม้แปรรูป หรือผลไม้อบแห้ง เช่น ธัญพืช กล้วยตาก กล้วยฉาบ ฟักทองกรอบ เป็นต้น โดยเลือกที่ไม่เค็มจัดหรือหวานจัดจนเกินไป หรืออาจทำขนมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแจกจ่ายญาติสนิทมิตรสหาย เช่น ขนมปังโฮลวีทธัญพืชอบกรอบ, คุกกี้ธัญพืชสูตรหวานน้อย, แยมผลไม้โฮมเมด

เพื่อสุขภาพที่ดีควรหลีกเลี่ยงของขวัญประเภทอาหารที่มีแป้ง ไขมัน โซเดียม และน้ำตาลสูง เช่น เค้ก คุกกี้ ขนมกรุบกรอบ เครื่องดื่มรสหวาน น้ำอัดลม รวมถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ อาทิ เหล้า เบียร์ ไวน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *