แชร์ 5 ไอเดียกระชับรักครอบครัวในวันแม่ปีนี้!!

0

เหลืออีกไม่กี่วันก็จะถึงวันแม่แห่งชาติแล้วนะคะ ว่าแล้วเราก็ถือโอกาสนี้แชร์ไอเดียเจ๋งๆ ให้คุณพ่อกับคุณลูกช่วยกันสร้างความประทับใจให้คุณแม่ พร้อมกระชับความรักและความสัมพันธ์ของสมาชิกในครอบครัวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ตอบแทนความรักที่คุณแม่มีให้พวกเราเสมอมานั่นเอง

5 ไอเดียกระชับรักครอบครัวในวันแม่

Girl holding small fruit basket for mom

1. กอดแน่นๆ แทนความรู้สึก

แม้บางบ้านอาจจะแสดงความรักกันด้วยวิธีนี้บ่อยๆ ประมาณว่าเดี๋ยวกอดเดี๋ยวหอมกันอยู่แล้ว แต่ก็มีหลายครอบครัวทีเดียวที่ห่างเหินการกอดกระชับรักมานานโข คุณพ่อและคุณลูกอย่ามัวเขินอาย ให้วันแม่นี้เป็นจุดเริ่มต้นในการมอบอ้อมกอดอุ่นๆ บอกความรู้สึกรักและขอบคุณให้กับคุณแม่กันเถอะ


 

2. พวงมาลัย ดอกไม้ แทนใจ

มาแบบตามธรรมเนียมไทยที่หลายครอบครัวนิยมทำในโอกาสวันแม่หรือวันพ่อ สำหรับการมอบพวงมาลัยดอกมะลิให้คุณแม่ในวันสำคัญนี้ ขณะที่ลูกมอบพวงมาลัยให้คุณแม่แล้ว คุณพ่อก็อย่าให้น้อยหน้าค่ะ เตรียมดอกไม้สวยๆ ให้ภรรยาสุดที่รักบ้าง ผู้หญิงกว่าครึ่งหลงใหลในความงามของดอกไม้ทั้งนั้นแหละ


 

3. เตรียมเมนูเด็ดให้คุณแม่หม่ำ

หากคุณพ่อคุณลูกรู้ว่าคุณแม่ชอบกินอะไร ลองเปิดตำราหาสูตรเด็ดมาโชว์เสน่ห์ปลายจวักปรุงให้ท่านหม่ำ จะอาหาร ขนม หรือเครื่องดื่ม ถ้ามาจากสามีและลูกสุดที่รัก แม้ความอร่อยอาจไม่ต็มร้อย แต่เชื่อเถอะยังไงคุณแม่ก็ปลื้ม แต่ถ้าไร้ความสามารถด้านนี้จริงๆ อาจซื้อของอร่อยจากร้านโปรดของคุณแม่มาให้ท่านแทน หรือพากันไปทานข้าวนอกบ้านแบบครบทั้งครอบครัวแทนก็เป็นการสร้างความประทับใจที่ดีไปอีกแบบ


 

4. ทำคูปองให้สิทธิสำหรับคุณแม่เท่านั้น

ง่ายๆ แต่มีคุณค่าทางจิตใจมากๆ เหมาะที่จะมอบให้ในโอกาสพิเศษอย่างวันแม่ คูปองที่ว่าอาจทำไว้สัก 10 อัน ให้คุณแม่หยิบใช้ได้ในเวลาที่ต้องการ โดยรายละเอียดในคูปอง คุณพ่อกับคุณลูกจะช่วยกันรับผิดชอบ เช่น คูปองทำความสะอาดบ้านให้คุณแม่, คูปองพาคุณแม่ไปทานข้าว 1 วัน, คูปองนวดให้คุณแม่


 

5. จัดทริปเที่ยวตามประสาครอบครัว

ไหนๆ วันแม่แห่งชาติปีนี้ก็ตรงกับวันศุกร์ ซึ่งติดกับวันหยุดประจำสัปดาห์อย่างวันเสาร์อาทิตย์ ฉะนั้นมาจัดทริปสนุกๆ เที่ยวกันตามประสาครอบครัวกันเถอะ อาจพาคุณแม่ไปพักค้างคืนตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติสวยๆ เช่น ทะเล ภูเขา น้ำตก หรืออาจพาไปเที่ยวต่างประเทศ หรือถ้ามีวันว่างน้อยนิด เที่ยวแบบวันเดย์ทริปก็สนุกไปอีกแบบ


 

ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมดูแลคุณแม่ให้ดีๆ เอาใจคุณแม่ให้มากๆ นะคะ :)   

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *