10 ข้อดีของการมีแฟนเป็นลูกแหง่

0

พอได้ยินคำว่า “ลูกแหง่” แล้ว สาวๆหลายคนอาจจะร้องยี้  เพรานึกภาพผู้ชายลูกที่ชอบอยู่กับครอบครัว  ติดแม่   อะไรๆ ก็ครอบครัว  อะไรก็แม่  ดีไม่ดี  จะมีแม่สามีในอนาคตคอยตามติดเป็นตังเมอีกด้วย

10-the-advantages-of-having-a-boyfriend-calf

แต่เดี๋ยวก่อน… บอกเลยค่ะว่าคุณสาวๆ คิดผิดซะแล้ว เพราะผู้ชายประเภท ..ลูกแหง่.. นี่แหละมีข้อดีมากมายจนคุณต้องเปลี่ยนใจเชียวแหละ  เพราะคนเหล่านั้นมักจะมีลักษณะ  ดังต่อไปนี้

ถ้าทะเลาะกัน เขาจะไม่เดินหนีปัญหา

เขาไม่ทิ้งคุณไปแน่ๆ หากเขาเจอปัญหาที่ต้องการการแก้ไข เขาจะรู้จักวิธีประณีประนอม และมองภาพรวมได้มากกว่าผู้ชายที่เติบโตมาแบบพึ่งตัวเอง

จะพยายามเข้าถึงคุณ แม้ว่าสิ่งที่คุณรัก จะเป็นสิ่งที่เขาไม่ชอบก็ตาม

การที่เขาสนิทกับคนในครอบครัว แปลว่าเขาต้องทนกับการดูบอลกับพ่อ เล่นแบดกับแม่ ดูการ์ตูนกับน้อง งานเลี้ยงรุ่นของท่านป้า เขาจะเข้าใจเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น เขาจะไม่เอาแต่ใจ และพร้อมที่จะให้คุณเสมอ

แม่ของเขาจะสอนวิธีวางตัวกับผู้หญิง

ถ้าเขาอยู่กับแม่ เขาจะรักและเคารพเพศหญิง รู้วิธีการดูแลผ่านจากการดูแลแม่ และไม่รู้สึกกระโตกกระตากเมื่อต้องดูแลเพศตรงข้าม

เขาจะเข้ากับครอบครัวคุณได้ง่ายขึ้น

ถ้าเขามีเวลาให้ครอบครัวตัวเอง แน่นอนว่าเวลาเพื่อครอบครัวฝ่ายหญิง เขาต้องอยากมาแน่นอน และคุณจะต้องประทับใจแน่นอน เมื่อเขาได้มาพบครอบครัวคุณ

เข้ากับเด็กได้ง่าย

น้อยนักที่ผู้ชายจะเข้ากับเด็กได้ แต่สำหรับผู้ชายที่มีหลาน เล็กๆ หรือ คลุกคลีกับเด็กจะเป็นเรื่องง่ายทันที เมื่อเขาเข้ากับเด็กได้ นั่นหมายความว่า เขาเป็นคนใจเย็น ใจดี ยิ้มง่าย อ่อนโยน โอ้ยยย งานนี้ปล่อยไปไม่ได้นะเธอ ของดีล้วนๆ

เขาจะรักษาคำพูด

เพราะการอยู่ร่วมกันในครอบครัว  สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องมีร่วมกัน  คือ การให้ความสำคัญ  และปฏิบัติตามสิ่งได้ให้สัญญาไว้กับคนในครอบครัว

เขาจะมั่นใจในตัวเอง

ครอบครัวที่รักคุณจริงๆ จะทำให้คุณรู้สึกพิเศษ และเหมือนเป็นบุคคลสำคัญ หากครอบครัวเชื่อในตัวคุณ ความมั่นใจในตัวเองก็จะเพิ่มสูงขึ้นไปด้วย ความมั่นใจค่อนข้างสำคัญกับความสัมพันธ์นะ เพราะฝ่ายชายต้องเป็นฝ่ายตัดสินใจอะไรให้แน่วแน่กว่าฝ่ายหญิงเสมอ

เขาจะเชื่อใจคุณ

โดยมาก ผู้ชายที่มักอยุ่กับครอบครัว มักจะเชื่อใจคนอื่นมากกว่าคนที่ใช้ชีวิตคนเดียว เขาจะมองภาพรวมดี มองโลกในแง่ดี และลึกซึ้งลงไปในใจคุณ เขาจะเชื่อว่า คุณเชื่อใจเขาเพียงใด เขาก็จะเชื่อใจคุณมากเท่านั้นเช่นกัน

เป็นคนตลก

การอยู่กับครอบครัวที่สนุกสนาน จะทำให้เขาเป็นคนอารมณ์ขัน และสร้างบรรยากาศให้ครอบครัวดีอยู่เสมอ รับรองว่าถ้าได้อยู่ สาวๆไม่มีเบื่อร้อก

เขารู้วิธีที่จะสื่อสารกับคุณ

การมีปฏิสัมพัน์ร่วมกับคนหลากหลายในครอบครัว ย่อมทำให้เขารู้จักวิธีการสื่อสารที่หลากหลายเช่นกัน  ดังนั้น เขารู้จักการพูด การสื่อสาร การสื่อความหมายในสถานการณ์ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

 

คราวนี้ถ้าคว้าได้ก็อย่าปล่อยให้หลุดมือนะคะ  เขาว่ากันว่าแฟนลูกแหง่นี่แหละขี้อ้อนนักเชียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *