5 ขวดนมที่ดีที่สุดสำหรับเบบี๋ประจำปี 2018

0

ในแต่ละวันทารกแรกเกิดต้องดื่มนมประมาณ 8-12 ครั้ง ฉะนั้น หากเบบี๋ไม่ได้ดูดนมจากเต้าแต่ดูดจากขวดนม คุณแม่จึงต้องมั่นใจว่าขวดนมที่ใช้นั้นปลอดภัยและดีต่อสุขภาพของลูกรัก ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะใช้แบรนด์ไหนดี ลองดูการจัดอันดับ Best Baby Bottles 2018 ของ Mommyhood101.com เป็นไกด์ไลน์สิคะ

5-best-bottles-for-baby-in-2018

1.Comotomo Natural Feel

ขวดนมสุดเจ๋งที่ให้สัมผัสเสมือนเต้านมแม่ ด้วยดีไซน์ที่เลียนแบบกระบวนการให้นมของแม่ ตัวจุกนมฐานกว้างผลิตจาก Liquid Silicon Rubber ที่นุ่มนิ่มเสมือนเต้านมแม่ ทั้งยังเหนียวและทนทานกว่าวัสดุทั่วไปถึง 5 เท่า พร้อมวาล์วระบายอากาศ ป้องกันการสะสมแก๊สในกระเพราะอาหาร เรอ รวมถึงอาการโคลิค

comotomo-natural-feel

ที่มาภาพ

2.Philips AVENT Natural

โด่งดังมายาวนาน แต่ก็ไม่เอาท์เพราะมีการอัพเดทนวัตกรรมที่ช่วยปรับปรุงขวดนมเพื่อตอบโจทย์การใช้งานให้ทันยุคสมัยอยู่เสมอ โดยรุ่น Natural โดดเด่นด้วยซิลิโคนรูปกลีบดอกไม้ที่ฐานของจุกนม จึงมีความนิ่มและยืดหยุ่น วาล์วป้องกันการเกิดอาการจุกเสียดแบบโคลิค ที่สำคัญปราศจากสารก่อมะเร็ง BPA

philips-avent-natural-baby-bottles

ที่มาภาพ

3.Dr. Brown’s Original

ได้กุมารแพทย์เป็นผู้ออกแบบ ไม่แปลกที่ขวดนมจาก Dr. Brown จะเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยการออกแบบให้มีระบบไหลเวียนของน้ำนมที่แยกอากาศออกจากน้ำนม ซึ่งไม่ก่อให้เกิดสภาวะสุญญากาศในขวดนม ช่วยลดอาการเรอ จุกเสียด และสำลัก รวมถึงช่วยรักษาวิตามินและสารอาหารสำคัญในน้ำนมไว้ได้

dr-browns-original

ที่มาภาพ

4.MAM Anti-Colic

หมดปัญหาอาการโคลิคของเบบี๋ ด้วยการออกแบบขวดนมเพื่อป้องกันอากาศและควบคุมความสม่ำเสมอในการไหลของน้ำนม ฐานและวาล์วป้องกันโคลิคอยู่ใต้ขวด ฝาขวดป้องกันการรั่วซึม คอขวดกว้างสะดวกในการเติม และทำความสะอาดง่าย พร้อมจุกนมที่ทำจากซิลิโคนเนื้อนุ่ม จึงนุ่มเสมือนดื่มนมจากอกแม่

mam-anti-colic

ที่มาภาพ

5.Joovy BOOB PPSU or Glass

ดีงามทั้งรุ่น PPSU และแก้ว ทั้งการใช้งานและความทนทาน โดยลักษณะจุกนมออกแบบให้เสมือนดูดนมจากอกแม่ ส่วนรูจุกนมออกแบบให้น้ำนมไหลตามปริมาณที่ทารกต้องการ จึงหมดปัญหาการสำลักของเบบี๋ นอกจากนี้พื้นผิวสัมผัสของจุกนมไม่เหนียว ทำให้ริมฝีปากทารกลื่นไหลได้อย่างนุ่มนวลกับจุกขณะดูด

joovy-boob-ppsu-or-glass

ที่มาภาพ

บางแบรนด์อาจราคาแรงไปนิด แต่ถ้าคิดว่าเพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ สะดวกสบาย รวมถึงความปลอดภัยของเจ้าตัวเล็ก ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *