6 เครื่องดื่มกระชับพุง… ได้ผลจริงหรือไม่??

0

อีกหนึ่งส่วนเกินที่ใครๆ ก็ไม่อยากมี เพราะนอกจาก “พุง” หรือ “หน้าท้อง” จะทำให้รูปร่างดูไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาอีกด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่าถ้าอยากไม่มีพุงก็ควรรัปประทานให้ครบหมวดหมู่ในปริมาณที่เหมาะสมควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่คุณหรือไม่ว่าเครื่องดื่มบางชนิดสามารถเป็นตัวช่วยให้พุงของคุณกระชับไม่ยื่นออกมาให้อับอายขายขี้หน้าได้ด้วย!!

“ชาเขียว”

six drinks to lose weight true or not (5)

ในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า “คาเทซิน” ซึ่งช่วยลดไขมันบริเวณหน้าท้องได้ เพียงจิบชาเขียวก่อนออกกำลังกายก็ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันในระหว่างนั้นได้

“น้ำสับปะรด”

six drinks to lose weight true or not (4)

ในสับปะรดมีสาร “โบรมีเลน” ช่วยย่อยโปรตีนทำให้การย่อยอาหารง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยลดอาการท้องอืด ควรเพิ่มประโยชน์ต่อสุขภาพด้วยการใส่น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดแฟลกซ์ลงในน้ำสับปะรดเพราะน้ำมันนี้มีไขมันโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่อิ่มตัวในปริมาณค่อนข้างสูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดได้

“นมถั่วเหลือง”

six drinks to lose weight true or not (1)

ในถั่วเหลืองมีสารแลคตินช่วยป้องกันการสะสมไขมันของเซลล์ในร่างกาย และช่วยสลายไขมันส่วนเกิน เพียงดื่มนมถั่วเหลือง 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้

“เม็ดแมงลัก”

six drinks to lose weight true or not (7)

  • นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วประมาณ 2 ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 3 แก้ว ตั้งทิ้งไว้ 30นาที
  • เมื่อเม็ดแมงลักแตกตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน (อาจเติมน้ำผึ้งเพื่อรสชาติที่ดีกว่า)

เม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆ ที่ดีต่อร่างกาย ช่วยลดหน้าท้อง ทั้งยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด

“น้ำแตงโม”

Watermelon drink in glasses with slices of watermelon

ในแตงโมมีกรดอะมิโนชื่อว่า อาร์จีนีน (Arginine) ซึ่งอาร์จีนีนจะช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายช่วยให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นและช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL)

“ชามิ้นต์”

six drinks to lose weight true or not (2)

นอกจากกลิ่นหอมๆ ของมิ้นต์ช่วยให้คุณสดชื่นกระปี้กระเปร่าแล้ว มิ้นต์ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณย่อยสลายไขมัน แถมยังลดอาการท้องอืดพร้อมเร่งการขับถ่ายได้อีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *