คุณเข้าใจเกี่ยวกับ “โปรตีนบาร์” ดีพอหรือยัง??

0

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คนไทยหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพที่แข็งแรงปราศจากโรคภัยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และหนึ่งในสินค้าเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ก็คือ “โปรตีนบาร์”

โปรตีนบาร์

proteinbar (1)

คือขนมอัดแท่งที่ประกอบด้วยโปรตีน วิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย นำมาอัดเป็นแท่งโดยโปรตีนบาร์ขึ้นแท่นเทรนด์อาหารว่างเพื่อสุขภาพที่กำลังมาแรงได้อย่างไม่ยากเย็นเพราะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทานง่าย และยังพกพาสะดวกอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายอย่างหนักหรือต้องการเพาะกาย โปรตีนบาร์จัดเป็นขนมทานเล่นที่เหมาะมากๆ

นอกจากนี้ขนมอัดแท่งชนิดนี้ยังเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีการที่ปลอดภัยและคงความสมดุลให้กับร่างกาย เพราะโปรตีนบาร์แต่ละแท่งให้แคลอรี่ต่ำ ให้โปรตีนสูง ทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตชนิดดี วิตามิน และแร่ธาตุอีกด้วย

proteinbar (2)

ในตลาดตอนนี้ มีโปรตีนบาร์ให้คุณเลือกสรรอยู่มากมายหลายชนิด โดยจะให้พลังงานประมาณ 150 แคลอรี่หรืออาจต่ำกว่านั้น หากอยากเติมพลังระหว่างวันแบบไม่ต้องกังวลเรื่องไขมันส่วนเกินลองมองหาโปรตีนบาร์ที่ให้โปรตีนประมาณ 10 กรัมต่อแท่ง ซึ่งกำลังเหมาะสมสำหรับความต้องการพลังงานและสารอาหารจากของทานเล่นสำหรับร่างกายคุณ

ความที่โปรตีนบาร์ที่วางขายมีหลากหลายยี่ห้อจึงควรพิจารณาฉลากอย่างละเอียดก่อนซื้อ เนื่องจาก โปรตีนบาร์ให้พลังงานโปรตีนจริงแต่ก็ไม่ใช่จากแหล่งที่มีคุณภาพบริสุทธิ์มากนักบางยี่ห้ออาจใช้แหล่งให้พลังงานโปรตีนอื่นๆที่ราคาและคุณภาพต่ำว่า มาผสมรวมด้วยกันฉะนั้นอย่าลืมเช็คส่วนผสมที่ระบุว่า Whey Protein Isolate นอกจากนี้ควรระวังอันตรายจากสาร Crystaline Fructose ที่มีคุณสมบัติให้ความหวานเข้มข้นในปริมาณน้อยนิด ซึ่งหากบริโภคมากเกินไปอาจทำให้ตับเสียหายได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *