4 ความจริงเกี่ยวกับ “โบท็อกซ์” ชวนอ่านก่อนลอง

0

แม้ว่าโบท็อกซ์เครื่องสำอางได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยามาตั้งแต่ปี 2002 ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไปทั่วโลก แต่ความเห็นต่อต้านโบท็อกซ์นั้นง่ายต่อการโน้มน้าวใจเมื่อเพื่อนๆ เป็นอายุสัก 22 ปีที่มีผิวที่เนียนนุ่ม แต่เมื่อในวัยที่มากขึ้นและผิวไม่ได้เป็นเหมือนเดิม ดูเหมือนว่า “โบท็อกซ์” จะเป็นตัวเลือกที่ดี ใช่มั้ยคะ?

ก่อนที่เราจะคิดต่อต้านหรือมีความคิดว่าอยากลองดูสักครั้ง มาดามอยากชวนเพื่อนๆ มาดูความจริงเกี่ยวกับ “โบท็อกซ์” ทั้ง 4 ข้อแบบนี้ดู

4-truth-about-botox

1. โบท็อกซ์ไม่ได้ลบริ้วรอย

แน่นอนว่าโบท๊อกซ์เป็นวิธีรักษาริ้วรอยและร่องลึกในขั้นต้น หลายคนจึงคิดว่าการฉีดเพียงไม่กี่ครั้งจะดึงความไม่สมบูรณ์ที่ไม่ต้องการออกจากใบหน้าได้ แต่ตามที่ปรากฏออกมาสำหรับผู้ป่วยส่วนใหญ่ โบท็อกซ์ป้องกันได้มากกว่าการบูรณะผิวดังกล่าว ส่วนผสมที่ใช้งานของมันคือ “หยุด” กล้ามเนื้อใบหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้เราหดเกร็งในลักษณะที่ทำให้เส้นและริ้วรอยลึกลงนั่นเอง

2. เป็นผลแค่ชั่วคราวเท่านั้น

และบางทีอาจหายไปเร็วกว่าที่คิดด้วยซ้ำ ด้วยความรู้ที่จำกัดของหลายๆ คนเกี่ยวกับโบท็อกซ์ ทำให้คิดว่าผลที่น่าอัศจรรย์ของมันจะคงอยู่ตลอดไป แต่นี่ไม่ใช่ความจริงแน่นอน

3. มันเจ็บหน่อยๆ นะ

ในขณะที่ประสบการณ์ของแต่ละคนอาจแตกต่างกันไป แต่ในบางคนพบว่าการฉีดหลายครั้งนั้นมีความเจ็บมากกว่า “ยุงกัด” บางรายอาจรู้สึกเจ็บอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงหลังจากการฉีดยา

4. มีข้อห้ามหลังจากนั้นด้วยนะ

มีกิจกรรมบางอย่างไม่ได้รับการแนะนำทันทีหลังจากโบท็อกซ์ เช่น อย่าออกกำลังกายหนักจนวันต่อไป นอนราบหรือทานไอบูโพรเฟน ซึ่งสามารถเพิ่มอาการช้ำที่บริเวณที่ฉีด และหลังจากการฉีดโบท็อกซ์รักษาระดับศีรษะ อย่าก้มศีรษะไปข้างหน้าเป็นเวลา 2 ชั่วโมง


เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่เข้าถึงได้ง่ายมากในปัจุบันนะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากลองจริงๆ อยากให้เลือกสถาบันความงามที่เชื่อถือได้เท่านั้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *