เที่ยวอย่างมือโปรกับ 5 ทิปส์ควรรู้ระหว่างเดินทาง

0

ช่วงที่ผ่านมาเฮียเห็นรีวิวท่องเที่ยวเยอะมากทีเดียวผ่านหน้าฟีดของโซเชี่ยลชื่อดัง ไม่ว่าจะกระทู้จากคอมมูนิตี้ต่างๆ หรือแม้แต่ของคนใกล้ตัวเองก็พากันยกขบวนสโลว์ไลฟ์ไปตามสถานที่ต่างๆ เห็นแบบนี้แล้วก็ต้องบอกเลยว่า การท่องเที่ยวนับเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ของยุคนี้ไปแล้ว

แต่บางครั้งการเดินทางอาจมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เฮียเลยขอรวบรวมข้อมูลกับ 5 ทิปส์ที่ควรรู้ของนักเดินทางมือโปรทั้งหลาย

ป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉิน

travel-like-a-pro-with-five-tips-should-go (3)

ก่อนจะห่างบ้านไปเที่ยวไกลๆ หลายวัน เช็กสุขภาพและประกันสุขภาพ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น บริษัทประกันพร้อมจ่ายค่ารักษาให้เสมอ

หาข้อมูลสถานที่

travel-like-a-pro-with-five-tips-should-go (4)

อยากได้เชื้อมาลาเรียเป็นของที่ระลึกมั้น ถ้าไม่ จงหาข้อมูลสถานที่ที่คุณจะไปว่ามีโรคระบาดอยู่หรือไม่ จากนั้นไปฉีดวัคซีนป้องกันซะ

อย่าไว้ใจ น้ำ

travel-like-a-pro-with-five-tips-should-go (6)

หากเพื่อนๆ เป็นขาลุย ไปไหนไปกัน แหล่งน้ำบางแห่งอาจระคายเคืองผิว หลังอาบน้ำเสร็จ ใช้น้ำดื่มที่มีค่า pH เป็นกลาง ราดตัวอีกทีเพื่อความปลอดภัย

รักษาความสะอาด

travel-like-a-pro-with-five-tips-should-go (5)

อาหารเป็นพิษเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ หนึ่งในนั้นมาจากมือเราเองที่เป็นตัวพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย จำไว้ว่า พกทิชชูเปียกสูตรฆ่าเชื้อโรคแสมอ เพื่อเช็ดมือ โต๊ะอาหาร ก๊อกน้ำและกลอนประตูในห้องน้ำเสมอ

พกกระเป๋ายาติดตัว

travel-like-a-pro-with-five-tips-should-go (1)

เก็บยาที่ซื้อจากร้านขายยาหรือยาที่หมอสั่งไว้ในแพ็กเกจเดิม ตามข้อบ่งใช้ข้างขวดที่ชัดเจนและปลอดภัย อย่าลืมแบ่งยาไว้สองที่ในกระเป๋าเดินทางและกระเป๋าถือติดตัว เผื่อหายหรือถูกขโมยกระเป๋า

และนี่ก็คือ 5 ข้อของนักเดินทางตัวจริง รู้แล้วก็อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะครับ ด้วยรักและเป็นห่วง 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *