8 วิถีสวยสไตล์ ZEN ของซุปตาร์ฮอลลีวูด “กวินเนธ พัลโทรว์” วัย 43 ที่เป๊ะเก๋สตรองมาก

0

ถ้าใครที่เป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์เรื่อง Iron Man จะต้องรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับนางเอกผิวขาวหุ่นเป๊ะหน้าสวยผมบลอนด์อย่างสาว กวินเนธ พัลโทรว์ เห็นเช้งว้าวขนาดนี้รู้หรือไม่ว่าเธอมีอายุ 42 ปีแล้วนะ แถมยังเป็นคุณแม่ลูก 2 แล้วอีกต่างหากล่ะ!

gwyneth-paltrow-7628

ที่มาภาพ

และดูผลงานที่เธอไปถ่ายแบบให้กับนิตยสารระดับโลกอย่าง Women’s Health สิคะ แซ่บมาก!!!

gwyneth-paltrow-women-s-health-magazine-june-2015-issue_2 gwyneth-paltrow-women-s-health-magazine-june-2015-issue_3 gwyneth-paltrow-women-s-health-magazine-june-2015-issue_4

ที่มาภาพ

ที่ปรึกษาด้านการดูแลสุขภาพทางเลือกมืออาชีพให้คนดังอย่าง วิกกี้ วลาโคนิส ออกมาเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพของดาราฮอลลีวู้ดเอวบางร่างน้อยอย่าง กวินเนธ พัลโทรว์ ในหนังสือ The Body Doesn’t Lie ไม่รอช้า เรามาดูกันดีกว่าเธอทำอย่างไรถึงได้หุ่นเป๊ะสุขภาพดีขนาดนี้

เธอเล่าว่ากวินเนธกำลังเดินตามวิถีเซนด้วยวิธีการต่างๆ ดังนี้

  1. ดื่มน้ำมะนาวอุ่นๆ (ไม่ผสมน้ำตาล) หลังตื่นนอนหรือเวลาเครียด
  2. ตั้งนาฬิกาปลุกก่อนนอน 30 นาที เพื่อปิดเครื่องมือสื่อสารต่างๆ แล้วผ่อนคลาย โดยตื่นนอนตอนเช้าตามธรรมชาติ ไม่ต้องอาศัยนาฬิกาปลุกแต่อย่างใด
  3. ทำสมาธิ 3 เวลา ตอนเช้าเพื่อการมองโลกในแง่ดี ตอนบ่ายเพื่อการตั้งเป้าหมาย ตอนเย็นเพื่อการทบทวนและปล่อยวาง โดยใช้วิธีนั่งสมาธิหรือเดินจงกรมก็ได้ ให้ได้ครั้งละ 15 นาที
  4. ฝึกโยคะท่าง่ายๆ ที่ไม่ต้องบิดตัวอะไรมาก หากต้องทำท่ายาก เช่น ท่านักรบ ต้องทำด้วยการปล่อยตัวให้เคลื่อนไหวอย่างลื่นไหลเป็นธรรมชาติ
  5. กินอาหารกลางวันด้วยความตื่นรู้ คือ กินในจานอย่างมีสมาธิทุกคำ
  6. งดอาหารหวานหรืออาหารที่ใช้น้ำตาลเทียม ซึ่งนอกจากนำไปสู่โรคต่างๆ แล้ว ยังส่งผลร้ายต่อระบบย่อยของเธอและทำให้ผิวแพ้ง่ายอีกด้วย
  7. กินอาหรที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่ได้หมายความว่าต้องเริ่มต้นที่การกินเต้าหู้ หนึ่งในเมนูโปรดของกวินเนธคือ เบอร์เกอร์แบบกรีกที่ทำจากขนมปังข้าวไรซ์แบบปราศจากกลูเตน ส่วนเครื่องดื่มที่เธอชอบคือ อัลมอนด์สมู้ตที ซึ่งประกอบด้วยนมอัลมอนด์ บลูเบอร์รี่ และกีวี
  8. เอาใจร่างกายด้วยการนวดหรือทำสปาที่บ้านก่อนนอนทุกคืน โดยการแช่ตัวในน้ำร้อน (ที่สุดเท่าที่ทนได้) ผสมเกลือเอปซอมสองถ้วย และน้ำมันหอมระเหยกลิ่นพริกไทยดำหรือลาเวนเดอร์ 5 หยด โดยแช่ตัวให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

จุดประสงค์ของการเปิดเผยนี้ คือให้กวินเนธเป็นแบบอย่างการดูแลสุขภาพให้สาวๆ ทั่วโลก

 

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *